18.000 tỷ đồng xây dựng tuyến cao tốc Tân Phú năm 2020 [MỚI NHẤT]

Tuyến đường cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc dài 67,3km với quy mô 4 làn xe, dự kiến sẽ được đầu tư khoảng 18.000 tỷ đồng. Khi hoàn thành, tuyến đường góp phần kết nối các tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam bộ.

Nút giao cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây với QL1A tại huyện Thống Nhất,
Nút giao cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây với QL1A tại huyện Thống Nhất,

Trong Giai đoạn 1, dự án được đầu tư quy mô 4 làn xe, nền đường rộng 17m, vận tốc thiết kế 80 km/h. Trong giai đoạn hoàn thành, cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc sẽ đầu tư đạt tiêu chuẩn đường cao tốc 4 làn xe hoàn chỉnh.

Cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc đi qua địa bàn các huyện Tân Phú (Đồng Nai), các huyện tại Lâm Đông như Đạ Hoai, Đạ Tẻ, Bảo Lâm và Thành phố Bảo Lộc. Đây là dự án thành phần số hai của tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương dài 200 km. Cụ thể, dự án cao tốc Dầu Giây – Tân Phú dài 60 km với tổng vốn đầu tư 6.400 tỷ đồng và tuyến cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương dài 73 km (tổng vốn đầu tư 12.000 tỷ đồng) cũng được kiến nghị xây dựng. Tất cả đều được thiết kế 4 làn xe, tốc độ từ 80 đến 100 km/h.

Ngày 7/10/2020 Theo Ban Quản lý dự án Thăng Long (Bộ GT-VT), cho biết vừa trình Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc, dự kiến dự án được đưa vào đầu tư trong khoảng trung hạn 2021- 2025 theo hình thức BOT.

Đầu năm nay, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng gửi văn bản cho Bộ Giao thông vận tải kiến nghị sớm xây dựng tuyến cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc để giải quyết điểm nghẽn giao thông qua đèo Bảo Lộc.

Khi tuyến cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc đưa vào khai khác sẽ giảm tải và ùn tắc giao thông cho quốc lộ 20. Ngoài ra, tuyến đường này góp phần đồng bộ với tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành- Dầu Giây; rút ngắn thời gian đi lại từ Tây Nguyên về Đông Nam bộ và thời gian vận chuyển hàng hóa hay khách du lịch từ TP HCM tới TP Đà Lạt (Lâm Đồng) nhanh chóng hơn.

Nếu dự án cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc được phê duyệt thì dự kiến sẽ được khởi công trong Quý 2/2022 và hoàn thành trong năm 2025. Để thực hiện dự án thì tỉnh Đồng Nai chuẩn bị quỹ đất với quy mô khoảng 80 ha.

KIẾM TIỀN: 22 tuổi dùng sức, 25 tuổi dùng trí, ngoài 30 tuổi nhất định phải “dùng tiền để kiếm ra tiền”

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *