Bị phạt 100 triệu đồng vì quảng cáo bất động sản sai sự thật Update 2020

Quảng cáo sai sự thật về công trình tại số 67 đường Vạn Xuân, Công ty cổ phần tập đoàn Khải Tín bị tỉnh Thừa Thiên Huế phạt 100 triệu đồng.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định xử phạt Công ty cổ phần tập đoàn Khải Tín (Khải Tín Group) hôm 14/8. Doanh nghiệp này đã quảng cáo sai sự thật về công trình xây dựng tại số 67 đường Vạn Xuân, phường Kim Long, TP Huế. Mức phạt cho doanh nghiệp là 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, Khải Tín phải tháo gỡ, xoá quảng cáo và tổ chức cải chính thông tin với nội dung quảng cáo sai sự thật. Thời hạn khắc phục hậu quả là 10 ngày kể từ ngày nhận quyết định. Mọi chi phí khắc phục hậu quả do Khải Tín Group chịu trách nhiệm.

Quyết định xử phạt nêu rõ Khải Tín thừa nhận do thiếu hiểu biết và chưa nắm rõ các thủ tục pháp lý nên vi phạm về hoạt động quảng cáo. Sau khi có ý kiến của cơ quan chức năng tại các buổi làm việc, công ty đã tháo gỡ toàn bộ hình ảnh quảng cáo sai quy định về công trình.

Công trình tại số 67 đường Vạn Xuân có diện tích hơn 3.300 m2 do ông Trương Đình Hưng (cư trú ở quận Phú Nhuận, TP HCM) sở hữu. Số đất này được ông Hưng tách thành 24 thửa và mở lối đi rộng 3 m ở giữa chia mảnh đất thành 2 khu vực.

Tháng 2/2020, ông Hưng được UBND TP Huế cấp 21 giấy phép xây dựng các căn nhà riêng lẻ ở từng thửa đất đã tách ra. Khải Tín với vai trò là nhà môi giới đã đăng tải quảng cáo và rao bán như dự án bất động sản cao cấp. Giá rao bán khoảng 4 tỷ đồng/căn.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên – Huế sau đó đã khẳng định việc quảng cáo tổng thể công trình không đúng với hồ sơ bản vẽ giấy phép xây dựng đã được cấp. Những thông tin về phòng tập gym, bể bơi, khu vui chơi trẻ em… tại dự án là không đúng. Mô hình thiết kế bao gồm bãi đậu xe, công viên, nhà hàng, bến thuyền cũng bị thổi phồng.

Phương Ánh

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *