Biệt thự rẻ như nhà ở xã hội Update 2020

Trên các diễn đàn bất động sản hiện nay, ngày càng nhiều mẩu rao vặt với nội dung vỡ nợ, cần bán gấp nhà với giá siêu rẻ. Trong đó, biệt thự của các “ông chủ vỡ nợ” hấp dẫn hơn cả khi giá chỉ bằng giá nhà ở xã hội.

Biệt thự tại dự án trên đường Lê Trọng Tấn, Hà Nội có giá rao bán “bèo” nhất, chấp nhận lỗ vốn. Một căn diện tích 200m2 có giá chỉ 14 triệu đồng mỗi m2. Thêm vào đó, thành viên diễn đàn còn hứa vì cần tiền gấp nên sẽ thương lượng thêm về giá cả. Còn một mảnh đất trong khu biệt thự tại quận 7, TP HCM, rộng gần 450m2 cũng chỉ có giá 6,7 tỷ đồng. Tính ra, mỗi m2 chỉ khoảng 14,9 triệu đồng. Lý do được đưa ra là “chủ nhà vỡ nợ”. Trong khi đó, mức “trần” của giá nhà ở xã hội là 15 triệu đồng một m2.

Tuy nhiên, trên thị trường, không nhiều người rao bán biệt thự với giá ngang giá nhà ở xã hội như vậy. Hầu hết các biệt thự dù đã được quảng cáo giá siêu rẻ thì muốn sở hữu được chúng, chủ mới vẫn phải bỏ ra cả chục tỷ đồng.

Tại TP HCM, số lượng người rao bán biệt thự vì vỡ nợ nhiều hơn hẳn Hà Nội. Trong đó, có người rao bán một căn 270m2, vị trí có một không hai, giáp 3 mặt đường, mặt tiền 20m. Căn biệt thự được xây dựng theo phong cách hiện đại châu Âu, nội thất cao cấp, sang trọng, tất cả đều nhập trực tiếp từ Italy và Đức. Biệt thự rất phù hợp cho việc hưởng thụ, làm khách sạn, nhà hàng, làm văn phòng đại diện. Nhiều ưu điểm là vậy nhưng bất động sản này chỉ được rao bán ở mức 24 tỷ đồng. Nghĩa là chưa tới 100 triệu đồng mỗi m2.

Cũng với lý do vỡ nợ, một chủ nhà khác rao bán căn biệt thự mặt đường với giá 25,8 triệu đồng. Trong khi đó, dù vỡ nợ, chủ nhà căn biệt thự mặt đường Quận 1 lại được “hét” tới 75 tỷ đồng dù diện tích chỉ 238m2.

Với một chủ nhà của căn biệt thự sân vườn tuyệt đẹp, sang trọng một trệt, một lầu ngang, rộng 150m2 lại thể hiện rõ sự cần tiền vì vỡ nợ khi quyết định chỉ bán đất và tặng miễn phí biệt thự. Chính vì vậy, bất động sản có giá rất hấp dẫn, chỉ 2,1 tỷ đồng.

Tại Hà Nội, số lượng người tự khai “vỡ nợ” để bán đất có vẻ ít hơn. Có thành viên diễn đàn cần bán gấp biệt thự 3,5 tầng hoàn thiện đẹp tại Cầu Giấy. Biệt thự rộng 201m2, quần thể đẹp, hạ tầng cơ sở đồng bộ, đầy đủ các tiện ích công cộng, như trường, siêu thị, bệnh viện, bể bơi, sân tenis, nội thất xịn, cầu thang gỗ lim, thiết kế hiện đại. Vì vỡ nợ, ngôi nhà này “chỉ” có giá 26,5 tỷ đồng, tương đương hơn 130 triệu đồng mỗi m2. Căn biệt thự ở Hồ Tây rộng 150m2, xây 3 tầng chỉ có giá 20 tỷ đồng (xấp xỉ 133 triệu đồng một m2) cũng vì chủ nhà vỡ nợ.

Anh Nguyễn Thanh Quân, một người đang săn biệt thự giá rẻ cho biết anh thấy biệt thự trên đường Lê Trọng Tấn rất hấp dẫn vì giá quá bèo, 14 triệu đồng một m2. Tuy nhiên, không quá mất nhiều thời gian, anh nhanh chóng nhận ra với mức giá siêu rẻ như vậy, hầu hết các biệt thự được rao bán vẫn ở dạng đất nền, nghĩa là chưa thậm chí cả xây thô. Và các biệt thự này thường nằm trong một dự án nào đó. Còn với các biệt thự đã hoàn thiện, giá cả cao hơn rất nhiều.

“Không chỉ vẫn là đất nền, các biệt thự này có giá bán không chênh nhiều so với thị trường. Cùng lắm là thấp hơn 500.000 đồng tới một triệu đồng mỗi m2. Cũng có thể chủ nhà cần tiền thật nên họ bán rẻ hơn chút xíu. Nhưng rõ ràng, việc khoe vỡ nợ chỉ là cái chiêu để hút khách của họ mà thôi” – Anh Quân bình luận.

Ông Phạm Thanh Hưng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn CEN Group cũng cho rằng khi bán hàng ai chẳng phải quảng cáo hấp dẫn thu hút người mua. Giới kinh doanh bất động sản có nhiều chiêu độc từ trước, chứ không phải bây giờ mới có.

Còn siêu rẻ hay không thì tùy thuộc vào từng cách đánh giá. Hơn nữa, nó phụ thuộc mục tiêu của mỗi người. Bất động sản là sản phẩm tiêu dùng đặc biệt. Ví dụ với vàng và kim cương, đá quý, giá vàng đang là 40,5 triệu đồng một lượng, nếu ai đó bán 20 triệu đồng một lượng thì khách hàng có thể kết luận ngay là siêu rẻ.

Còn bất động sản không phải như vậy, bất động sản có đặc thù riêng, không thể so sánh bằng con số đơn thuần. Ví dụ có nhà trên Phố Huế, hàng Bài mà bán với giá 300 – 400 triệu một m2 thì nhiều người có thể coi đó là rẻ vì trước đây ở Hàng Bài, có người mua tới một tỷ đồng một m2.  Nhưng ở vành đai 3, ai mua 30 triệu đồng một m2 lại bị coi là đắt. Vì vậy, không thể so sánh định tính bằng con số. Thậm chí với chính bản thân nó cũng khó có  thể nói đắt hay rẻ được.

Vì vậy, ông Hưng khẳng định rất khó để đánh giá bất động sản giá siêu rẻ hay không. Theo ông Hưng, khách hàng phải có hiểu biết vì bất đọng sản không giống như mua chai nước hay gói bim bim. Bất động sản mua tiêu dùng hay đầu tư thì khách hàng phải có kiến thức, nhất định không thể nghe quảng cáo hay thông tin chung chung.

Theo VTC

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *