Bình Phước đề xuất sớm triển khai cao tốc TP.HCM năm 2020 [MỚI NHẤT]

Tỉnh Bình Phước vừa đề xuất, kiến nghị Chủ tịch Quốc hội sớm triển khai tuyến đường cao tốc TP.HCM – Chơn Thành. Đây là tuyến đường kết nối tỉnh Bình Phước đến sân Quốc Tế bay Long Thành, Đồng Nai…

Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại kỳ họp tại tỉnh Bình Phước
Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại kỳ họp tại tỉnh Bình Phước

Cụ thể, Ngày 8/7/2020, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác của Quốc hội đã dự kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh Bình Phước khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021, và có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước.

Theo đó, Tỉnh ủy Bình Phước đã đề xuất, kiến nghị Chủ tịch Quốc hội chấp thuận cho tỉnh quy hoạch khoảng 70.000 ha đất để phát triển công nghiệp, đô thị, nông nghiệp công nghệ cao; mở rộng 3 khu công nghiệp; sớm triển khai tuyến đường cao tốc TP.HCM – Chơn Thành.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Bình Phước cần phát huy lợi thế nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; làm tốt công tác giải ngân đầu tư công; tăng cường xúc tiến đầu tư để đón làn sóng đầu tư mới; khôi phục sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, đi đôi với công tác phòng, chống Covid-19.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội cũng ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của tỉnh Bình Phước, đối với các dự án giao thông đã có trong quy hoạch, Quốc hội xem xét bố trí vốn đầu tư công trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác cũng đến thăm và tặng quà cho 2 gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn thành phố Đồng Xoài.

Cao tốc TP HCM – Chơn Thành được quy hoạch có chiều dài 69 km gồm 6-8 làn xe, đi qua các địa bàn như TP.HCM, Bình Dương, Bình Phước, có điểm đầu tại Huyện Chơn Thành và điểm cuối tại Nút giao Gò Dưa (Vành đai 2, thuộc quận Thủ Đức, TP.HCM, vốn dự kiến khoảng 24.150 tỷ đồng.

Becamex khảo sát quỹ đất tại Phú Giáo, triển khai KCN VSIP IV Tam Lập

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *