Bộ trưởng Xây dựng: Nhà xã hội phải có giá bán thấp nhất Update 2020

Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các chủ đầu tư xây dựng nhà ở xã hội phải nghiên cứu tiết giảm chi phí và không được phép tự ý tăng giá bán.

cc-2017-1390542977.jpg

Bộ trưởng yêu cầu chủ đầu tư dự án nhà xã hội không được phép tự ý tăng giá. Ảnh: Hoàng Lan

Tại buổi kiểm tra một số dự án nhà thu nhập thấp thuộc huyện Từ Liêm ngày 23/1, Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng khẳng định, nhu cầu đối với nhà ở của người thu nhập thấp hiện vẫn rất lớn. Bộ trưởng yêu cầu các chủ đầu tư, không được tự ý tăng giá bán, hoặc giảm chất lượng công trình. Thêm vào đó, các doanh nghiệp cũng cần phải nghiên cứu áp dụng khoa học công nghệ đồng thời tiết giảm chi phí để đưa ra giá bán thấp nhất, phù hợp với túi tiền của đại bộ phận người dân.

 “Các dự án nhà ở xã hội có được mức giá rẻ hơn là nhờ được hưởng chính sách ưu đãi, bởi vậy, các chủ đầu tư không phải cứ thấy nhiều người mua là tự ý tăng giá”, Bộ trưởng khẳng định. 

Bộ Xây dựng cho biết nhiều dự án nhà xã hội bán chạy do đáp ứng được nhu cầu của người dân. Đơn cử, dự án nhà thu nhập thấp tại khu đô thị mới Bắc Cổ Nhuế – Chèm do Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ đô làm chủ đầu tư  cũng đã bán hết 900 căn hộ. 

Nhà thu nhập thấp Đại Mỗ do Viglacera làm chủ đầu tư với tổng số 124 căn hộ có diện tích từ hơn 52 m2 đến 68 m2. Giá bán mỗi m2 khoảng 13 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT và phí bảo trì 2%). Đến quý I/2013 dự án đã hoàn thành và 100% các hộ dân đã về sinh sống tại dự án.

Nhà thu nhập thấp Tây Mỗ có giá bán từ 350 triệu đồng đến 700 triệu đồng mỗi căn. Dự án được khởi công từ tháng 11/2013 dự kiến sẽ bàn giao trước tháng 9 năm nay. Hiện có khoảng 300 hồ sơ đăng ký mua nhà trên tổng số 288 căn hộ.

Để tiếp tục triển khai nhà xã hội, Viglacera kiến nghị xin được hỗ trợ toàn bộ chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng và chi phí đầu tư hạ tầng kỹ thuật bằng cách đối trừ vào nghĩa vụ tài chính phải nộp ngân sách.

Theo bộ Xây dựng, hiện cả nước có khoảng 34 dự án nhà xã hội với 18.850 căn hộ hoàn thành. Hơn 150 dự án đang được triển khai xây dựng với quy mô gần 70.000 căn. Từ nay đến năm 2015, cả nước cần xây dựng thêm khoảng 700.000 căn hộ nhà xã hội.

Hoàng Lan

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *