Căn hộ cao cấp TP HCM chờ khách ngoại Update 2020

Giới đầu tư cá nhân đang kỳ vọng vào sự hồi phục thị trường bất động sản cuối năm, khi đó căn hộ cao cấp tại quận 2, quận 7… sẽ trở thành điểm sáng.

Căn hộ của chị Hoàng Oanh thuộc phân khúc cao cấp tại khu Thảo Điền, TP HCM, gồm các căn 2 phòng ngủ rộng hơn 80 m2, nội thất hiện đại. Trước Covid-19, nguồn khách ngoại dồi dào giúp chị Oanh “sống khỏe” từ việc cho thuê. Với mức giá 1.300 USD mỗi tháng, dự án hút khách nước ngoài, chủ yếu là là các chuyên gia người Nhật, Hàn… làm việc tại khu vực lân cận.

Những tháng đầu năm, dịch bệnh khiến số lượng đơn đặt phòng chững lại, nhất là với khách thuê ngắn hạn. Thời gian này, bên cạnh áp dụng chính sách ưu đãi, chị Oanh đầu tư lớn vào nội thất, tiện ích, đặt niềm tin vào nguồn cầu tăng mạnh vào cuối năm.

Sự lạc quan của chị Oanh là có căn cứ. Mới đây, báo cáo của DKRA Việt Nam về diễn biến thị trường căn hộ tại TP HCM cho thấy, áp lực từ nguồn cung bị hạn chế khiến giá bán bình quân các dự án căn hộ tăng mạnh. Trong đó, căn hộ cao cấp và hạng sang có mức tăng mạnh nhất, có những dự án vọt lên đến 25-30% so với mặt bằng giá trong khu vực, thậm chí cao hơn.

Nhiều chuyên gia cho rằng bất động sản trong thời gian này giống như “lò xo nén”. Dịch bệnh khiến lượng khách quốc tế tới Việt Nam giảm mạnh, 37% lao động nước ngoài chưa trở lại Việt Nam làm việc do bị hạn chế đi lại ở mức toàn cầu.

Nam Sài Gòn là một trong những khu vực thu hút nhiều khách nước ngoài đến thuê tại TP HCM

Nam Sài Gòn là một trong những khu vực thu hút nhiều khách nước ngoài đến thuê tại TP HCM

Tuy nhiên, với nhiều kỳ vọng rằng vacxin Covid 19 sẽ hoàn thành thử nghiệm vào cuối năm, cộng với tình hình dịch bệnh trong nước được kiểm soát tốt, nhiều chuyên gia nhận định sẽ có 1 làn sóng chuyên gia ồ ạt trở lại TP HCM. Hai khu vực dự đoán sẽ đón số lượng lớn người nước ngoài là Thảo Điền, Phú Mỹ Hưng, với cộng đồng người Hàn Quốc, Nhật Bản, Âu – Mỹ đông đảo từ trước đến nay.

Ngoài ra, mới đây, Bộ Xây dựng đề xuất nới tỷ lệ người nước ngoài được mua nhà ở Việt Nam. Động thái này cho thấy nỗ lực tăng tính thanh khoản cho bất động sản cao cấp tại Việt Nam, tạo thuận lợi để thu hút nguồn khách ngoại.

Thị trường tăng tính sàng lọc

Theo các chuyên gia, dịch bệnh cũng là cơ hội để sàng lọc thị trường, giữ lại những dự án chất lượng, pháp lý đầy đủ, đáp ứng tiêu chuẩn của khách hàng. Nếu nắm bắt đúng xu hướng và đón đầu, bất động sản cho người nước ngoài thuê hoàn toàn có thể đem về tỷ suất lợi nhuận vượt trội.

Tuy nhiên, không phải dự án nào cũng đủ tiêu chuẩn để được khách nước ngoài lựa chọn, đặc biệt, đây là đối tượng khách hàng có những yêu cầu khắt khe. Thông thường, những căn hộ tọa lạc tại các khu vực đắc địa, nằm trong các khu phức hợp sở hữu tiện ích cao cấp đồng bộ, dịch vụ vận hành cao cấp và chỉn chu mới lọt vào mắt xanh của các chủ đầu tư, khách hàng ngoại.

Phối cảnh dự án Sunshine City Sài Gòn tại Quận 7

Phối cảnh dự án Sunshine City Sài Gòn tại quận 7.

Đại diện dự án Sunshine City Sài Gòn – một trong những dự án hút khách nước ngoài tại khu Nam cho biết, với lợi thế nằm sát Phú Mỹ Hưng, nơi có đông đảo chuyên Hàn Quốc, Nhật Bản sinh sống, dự án có thể thu về mức lợi tức 7-8% mỗi năm. Tỷ suất này cao hơn so với bình quân lợi nhuận cho thuê căn hộ tại TP HCM.

“Sunshine City Sài Gòn hướng tới tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu của khách nước ngoài, đồng thời thỏa mãn tiêu chuẩn sống cao cấp của giới nhà giàu Việt”, đại diện dự án cho biết.

Sunshine City Sài Gòn gồm 9 tòa tháp, được xây dựng bên hồ nhân tạo rộng lớn tại khu Nam. Ngoài ra, chủ đầu tư Sunshine Group đã phát triển hàng chục khu vườn nhiệt đới trong lòng 9 tháp. Theo chủ đầu tư, tất cả căn hộ tại đây thiết kế theo chuẩn khách sạn 5 sao với kính phủ tràn từ trần xuống sàn giúp tầm nhìn không bị giới hạn, nội thất của dự án dát vàng và nhập khẩu từ Châu Âu.

Căn hộ Sunshine City Sài Gòn được bàn giao tiêu chuẩn cao cấp.

Căn hộ Sunshine City Sài Gòn được bàn giao tiêu chuẩn cao cấp.

Sunshine City Sài Gòn là dự án thông minh với bãi giữ xe thông minh, thang máy thông minh, ứng dụng Sunshine App và Smarthomes.

Hiện tại, tòa tháp S1 của dự án chuẩn bị được bàn giao. Với giá bán trung bình khoảng 50 triệu đồng mỗi m2, đơn vị này công bố chính sách, khi thanh toán 25%, người mua có thể nhận nhà, phần còn lại ngân hàng hỗ trợ cho vay miễn lãi suất và ân hạn nợ gốc 12 tháng.

Theo đại diện chủ đầu tư, trong thời gian 1 năm sau khi nhận nhà, người mua không phải thanh toán thêm. Hoàn thiện nhà trong giai đoạn này, khách có thể khai thác cho thuê, dành khoản thu được trả lãi ngân hàng.

“Cơ hội mới này giúp các nhà đầu tư giảm lo lắng về áp lực dòng tiền. Đây là phân khúc có nhiều cơ hội bứt phá do làn sóng dịch chuyển đầu tư nước ngoài về Việt Nam thời gian tới”, đại diện Sunshine Group chia sẻ.

Phong Vân

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *