Chủ đầu tư căn hộ dát vàng nợ 142 tỷ đồng tiền sử dụng đất Update 2020

Tập đoàn Tân Hoàng Minh là một trong 2 đơn vị vừa bị Chi cục Thuế quận Đống Đa nhắc nhở về việc chậm nộp tiền sử dụng đất với số tiền từ vài chục đến hơn 100 tỷ đồng.

Chi cục Thuế quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, hiện trên địa bàn quận có 2 doanh nghiệp triển khai dự án bất động sản đang nợ và chưa nộp tiền sử dụng đất. Trong đó đứng đầu là Công ty TNHH Thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh với dự án chung cư cao cấp D’. Le Pont D’or tại Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa với số tiền lên tới 142 tỷ đồng.

Theo Chi cục thuế Đống Đa, Tân Hoàng Minh thuộc diện được đề xuất gia hạn nộp từ quý II/2013 đến hết quý II/2014. Hiện cơ quan này đã có tờ trình liên ngành gửi UBND TP Hà Nội để ra quyết định.

Trong thời gian chưa có quyết định chính thức của thành phố, chi cục thuế đã lập biên bản đôn đốc doanh nghiệp phải nộp trước ngày 1/8. Cơ quan này cho biết đã mời Tân Hoàng Minh đến lập biên bản đôn đốc nộp tiền sử dụng đất nhưng đơn vị chưa nộp đồng nào.

d-le-pont-dor-1376380976_500x0.jpg
Phối cảnh dự án D’. Le Pont D’

D’. Le Pont D’or là dự án toà tháp đôi có chiều cao 80m với 23 tầng nổi và 4 tầng hầm trên khu đất với tổng diện tích hơn 2.244 m2. Công trình bao gồm các khu dịch vụ thương mại, dịch vụ cùng với 308 căn hộ, là một trong 4 dự án siêu sang tại Hà Nội của tập đoàn này. D’. Le Pont D’or đã động thổ ngày 19/3 vừa qua, tuy nhiên đến nay vẫn án binh bất động.

Ba dự án siêu sang còn lại là D’.San Raffles tại Hàng Bài, Hoàn Kiếm; D’.Le Roi Soleil trên đường Đặng Thai Mai, Tây Hồ và D’.Palais de Louis tại số 6 đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy. Căn hộ tại D’.Palais de Louis của Tân Hoàng Minh từng được quảng cáo rầm rộ có nhiều chi tiết dát vàng 24K. Với giá chào bán mỗi m2 trên 100 triệu đồng, căn hộ có giá khoảng 13-27 tỷ đồng (1,3 triệu đôla). Thậm chí, để sở hữu một căn penthouse tại đây, khách hàng phải bỏ ra 100 tỷ đồng. 

Cùng với Tân Hoàng Minh, Công ty cổ phần Phát triển kỹ thuật xây dựng với dự án đang triển khai tại 243A La Thành, phường Láng Thượng cũng đang nợ số tiền 61 tỷ đồng. Trước đó, đơn vị này đã nộp được gần 24 tỷ đồng. Cục thuế đang chờ liên ngành xem xét để trình UBND thành phố về việc gia hạn cho đơn vị này. 

Ngọc Tuyên

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *