Chủ dự án Splendora trần tình việc ‘tự ý tăng giá nhà’ Update 2020

Công ty Liên doanh TNHH phát triển đô thị An Khánh có văn bản khẳng định những việc làm của mình là đúng pháp luật quy định.
> Tranh cãi giãn tiến độ dự án Splendora

Trước đó, ngày 2/10, tại dự án Splendora Bắc An Khánh, nhiều người mua nhà đã đồng loạt tố chủ đầu tư tự ý tăng giá bán và mập mờ trong việc công bố vật liệu xây dựng. Cụ thể, cuối năm 2009, khách hàng mua biệt thự tại dự án này dưới dạng hợp đồng góp vốn, đến khi chuyển sang hợp đồng mua bán chủ đầu tư lại áp dụng giá khác vì vậy dẫn tới việc khách hàng phải trả thêm hàng tỷ đồng mỗi căn biệt thự.

Bên cạnh đó, nhiều người mua nhà tại dự án còn bức xúc khi chủ đầu tư đã không hề công khai minh bạch về chất lượng nhà. Trong hợp đồng mua bán các vật liệu đã không được công khai, mà chỉ được ghi một cách rất chung chung.

Ngày 10/10, Công ty Liên doanh TNHH phát triển đô thị An Khánh (An Khánh JVC) – chủ đầu tư dự án Splendora (Hoài Đức, Hà Nội) đã có văn bản khẳng định những việc làm của mình là đúng pháp luật quy định.

Cụ thể, về khiếu kiện của khách hàng liên quan đến việc chênh lệch giá giữa hợp đồng góp vốn và hợp đồng mua bán, Công ty An Khánh JVC cho rằng, trong hợp đồng góp vốn có đề cập đến giá bán theo m2 sàn xây dựng là 2.000 USD mỗi m2, đối với biệt thự và 1.100 USD mỗi m2 đối với nhà liền kề, có quy đổi ra VNĐ tại thời điểm ký hợp đồng góp vốn. Tuy nhiên, hợp đồng này cũng có nêu rõ đến thời điểm thanh toán các khoản tiền đến hạn, nếu tỷ giá bán ra của USD do Ngân hàng Vietcombank công bố được điều chỉnh tăng thì khách hàng phải thanh toán khoản tiền chênh lệch tỷ giá.

Ngoài ra, theo chủ đầu tư khi chấm dứt hiệu lực của hợp đồng góp vốn, chủ đầu tư và khách hàng đã thống nhất ký một bản thanh lý hợp đồng này.

Cũng theo chủ đầu tư, sau khi hợp đồng góp vốn được thanh lý, hợp đồng mua bán phải tuân thủ quy định của nhà nước về quản lý ngoại hối nên giá trong hợp đồng mua bán phải thỏa thuận bằng VNĐ. Vì vậy, chủ đầu tư đã thực hiện việc chuyển đổi từ USD sang VNĐ theo tỷ giá tại thời điểm ký hợp đồng mua bán và tính thêm yếu tố biến động giá để đảm bảo tính khả thi và hiệu quả của dự án.

Ảnh

Công trường dự án Splendora. Ảnh: Chủ đầu tư

Tại thời điểm đó, việc xác định giá bán đã được Công ty An Khánh giải thích và trao đổi cụ thể với từng khách hàng khi xem xét dự thảo hợp đồng mua bán. Theo chủ đầu tư, tại thời điểm đó khách hàng đều đồng ý ký vào hợp đồng mua bán với chủ đầu tư.

Về khiếu kiện của khách hàng liên quan đến chất lượng căn hộ và các khoản thu thiếu minh bạch… chủ đầu tư cho hay, việc thi công dự án hiện vẫn được thực hiện đúng theo thiết kế đã được phê duyệt và được các đơn vị tư vấn giám sát. Các hạng mục công việc khi hoàn thành đã và sẽ được xác nhận bởi các đơn vị tư vấn quản lý dự án cũng như tư vấn giám sát xác nhận và công khai.

Riêng các khoản thu thiếu minh bạch, Công ty An Khánh cho rằng, đó là do thỏa thuận của khách hàng đối với một số đơn vị, sàn bất động sản khi họ có nhu cầu chuyển nhượng hợp đồng góp vốn. Việc làm đó, theo khẳng định của Công ty An Khánh, là không liên quan đến chủ đầu tư.

Dự án Splendora được Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (Vinaconex) và Công ty Xây dựng Posco E&C (Hàn Quốc) hợp tác đầu tư. Tổng số vốn đầu tư của dự án là 2,57 tỷ USD.

Ngọc Tuyên

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *