Cơ hội cho bất động sản Mỹ Đình bứt tốc cuối năm Update 2020

Theo giới chuyên gia, quy hoạch trở thành trung tâm thể thao văn hóa và cộng hưởng từ giải đua F1 giúp bất động sản Mỹ Đình và khu vực lân cận thêm sôi động.

Giáo sư Đặng Hùng Võ cho biết, trong bối cảnh quỹ đất nội đô chật chội thì phía Tây Hà Nội là điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư và khách hàng mua để ở. “Sự phát triển của bất động sản phía Tây là tất yếu bởi khu vực đã được quy hoạch bài bản”, ông Võ nhấn mạnh.

Từ đầu năm 2019, trái ngược với diễn biến có phần hạ nhiệt trong bức tranh chung, bất động sản phía Tây liên tục nằm trong danh sách những thị trường sôi động nhất tại Hà Nội. Theo báo cáo quý III của CBRE, có gần 6.100 căn hộ được chào bán từ 18 dự án trên toàn thành phố, giảm 33% so với quý trước. Trong đó, các dự án tại khu vực phía Tây chiếm khoảng 77% nguồn cung mở bán mới. 

Trước đó, cũng theo báo cáo của CBRE khảo sát thị trường Hà Nội quý III/2017, riêng thị trường phía Tây (Tây và Tây Nam) chiếm 60% nguồn cung toàn thị trường Hà Nội. Điều này cho thấy khu vực phía Tây vẫn duy trì được sức hút của mình, nhất là trong bối cảnh quỹ đất nội đô đang dần hạn hẹp.

Đường đua F1 đang được các đơn vị gấp rút hoàn thiện. Ảnh: HD Mon

Đường đua F1 đang được các đơn vị gấp rút hoàn thiện. Ảnh: HD Mon

Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng, khu vực Mỹ Đình đã được quy hoạch trở thành nơi tổ chức các hoạt động, sự kiện thể thao lớn trong nước và quốc tế, nên bất động sản khu vực phía Tây có tiền đề vững chãi để tiếp tục gia tăng giá trị. Giải đua xe công thức 1 (F1) diễn ra vào tháng 4/2020 cũng góp phần thúc đẩy nguồn cung và giá trị của bất động sản phía Tây, bởi sự kiện tạo ra thương hiệu và thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư.

Giáo sư Đặng Hùng Võ cũng cho rằng, Giải đua F1 được tổ chức sẽ kéo theo lượng lớn khách du lịch tới đây. Thị trường bất động sản nhờ đó sẽ tiếp tục trở nên sôi động trong thời gian dài nhờ hiệu ứng mà giải đua mang lại.

Ngoài ra, theo đánh giá của các chuyên gia, sự sôi động của bất động sản phía Tây còn xuất phát từ cơ sở hạ tầng được thành phố chú trọng đầu tư, nâng cấp. Với đinh hướng trở thành trung tâm của các sự kiện quốc gia và quốc tế lớn, khu vực này đang quy tụ một cộng đồng cư dân cao cấp; trong đó có không ít cư dân nước ngoài đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc.

Phối cảnh dự án The Zei.

Phối cảnh dự án The Zei.

Theo thống kê từ nhiều đơn vị phân phối, nhiều dự án cao cấp mở bán tại khu vực này trong giai đoạn 2018-2019 đều đã lấp đầy room ngoại. Đáng kể trong đó có các dự án như The Zei, Vinhomes Smart City, Vinhomes Green Bay…

The Zei tọa lạc tại số 8 Lê Đức Thọ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), được thiết kế như một “thành phố thẳng đứng” theo phong cách “all-in-one” (tất cả trong một). Chủ đầu tư là HD Mon Holdings kỳ vọng với lợi thế thị trường, The Zei sẽ tạo nên sự sôi động cho thị trường địa ốc phía Tây Thủ đô những tháng cuối năm.

Minh Chi

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *