Cơ hội đầu tư vào bất động sản ven biển Quy Nhơn Update 2020

Quy Nhơn, đặc biệt là khu vực Nhơn Hội, hưởng lợi thế từ hạ tầng giao thông nâng cấp, quy hoạch khu đô thị hoàn chỉnh và đầu tư bài bản.

Cú hích hạ tầng ven biển

Bên cạnh các đô thị lớn như Đà Nẵng, Nha Trang… dọc theo dải đất ven biển đã hình thành hàng loạt dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp, khu dân cư khang trang, đô thị hiện đại tại các địa danh như Cửa Lò (Nghệ An), Nhật Lệ (Quảng Bình), Cửa Việt (Quảng Trị), Lăng Cô (Thừa Thiên – Huế)…

Điểm chung của các khu đô thị này là có sự nâng cấp về hạ tầng giao thông, đặc biệt là tuyến đường duyên hải. Điển hình như Đà Nẵng, thị trường bất động sản thành phố đã có sự bứt phá khi mở tuyến đường ven biển Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp – Trường Sa dài 27 km từ Bãi Bắc (bán đảo Sơn Trà) đến giáp địa phận tỉnh Quảng Nam.

Tiếp đó, Quảng Nam cũng đã thành công trong việc khai thác mặt tiền biển khi tuyến ven biển từ Hội An – Tam Kỳ được đầu tư và nay là dự án đường trục chính từ khu công nghiệp Tam Thăng đi cảng Kỳ Hà, sân bay Chu Lai kết nối với đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh (Quảng Ngãi).

Dải đất ven biển miền Trung thu hút nhiều dự án bất động sản,

Dải đất ven biển miền Trung thu hút nhiều dự án bất động sản.

Trên dải đất miền Trung, Bình Định cũng đã chủ động chi ngân sách địa phương đầu tư tuyến ven biển Hoài Nhơn – Quy Nhơn dài hơn 100 km và cầu Nhơn Hội, từng là cầu vượt biển dài nhất Việt Nam tại thời điểm vừa khánh thành. Theo các chuyên gia, các hạ tầng này sẽ là nền tảng quan trọng giúp bất động sản ven biển Bình Định, đặc biệt là thành phố Quy Nhơn vươn lên.

Quy hoạch khu đô kinh tế Nhơn Hội

Nổi bật tại thị trường bất động sản Quy Nhơn hiện nay là bán đảo Phương Mai – nơi quy hoạch thành khu kinh tế ven biển Nhơn Hội. Ở giai đoạn trước, khu vực này chỉ có một vài dự án du lịch ở xã Cát Tiến (huyện Phù Cát), quần thể du lịch lịch sử – sinh thái – tâm linh Linh Phong và khu du lịch Trung Lương… Hiện nay Nhơn Hội, Quy Nhơn đã là điểm đến của những nhà đầu tư lớn như Tập đoàn FLC với khu nghỉ dưỡng Nhơn Lý, Tập đoàn Phát Đạt, Hưng Thịnh, TMS… Mới đây nhất, Phát Đạt vừa bắt tay cùng Công ty Bất động sản Danh Khôi (DKR) phát triển dự án khu đô thị Nhơn Hội New City có quy mô hàng nghìn sản phẩm đất nền ven biển.

Phối cảnh khu tiện ích bên trong dự án Nhơn Hội New City.

Phối cảnh khu tiện ích bên trong dự án Nhơn Hội New City.

Trước tốc độ phát triển nhanh chóng của những khu đô thị và áp lực lớn về mặt bằng, quỹ đất, tỉnh Bình Định đã chủ động lập quy hoạch chung, mở rộng không gian đô thị. Trong đó, việc đầu tư các tuyến giao thông vành đai làm đường cơ sở để quy hoạch các dự án được chú trọng như: quốc lộ 19; nâng cấp cảng hàng không Phù Cát; mở rộng cảng biển Quy Nhơn gồm khu bến Quy Nhơn – Thị Nại, khu bến Nhơn Hội, các bến địa phương… thành cảng biển hiện đại; đầu tư, nâng cấp và xây dựng mới một số bến thuyền du lịch ven đầm Thị Nại; phát triển các tuyến du lịch nội địa và quốc tế.

Trong giai đoạn 2021-2030, Bình Định dự kiến tổng vốn đầu tư trên 10.316 tỷ đồng. Trong đó, đầu tư nâng cấp và mở tuyến đường tỉnh là 8.264 tỷ đồng, xây dựng các bến bãi đỗ xe 211 tỷ đồng và đường đô thị 950 tỷ đồng… Tổng diện tích đất dành cho phát triển giao thông trên địa bàn tỉnh đến năm 2020 là 3.303 ha và đến năm 2030 là 3.737 ha. Theo quy luật thị trường, hạ tầng giao thông đầu tư sẽ tạo dư địa tăng trưởng cho thị trường bất động sản.

Theo đại diện Công ty Danh Khôi (DKR), nguồn cung bất động sản tại các thị trường mới có thể dễ dàng tiếp cận nhờ mức giá hợp lý và dư địa phát triển tốt. Một số tỉnh thành thuộc khu vực miền Trung có giá đất dao động 25-35 triệu đồng mỗi m2.

Trong hai năm trở lại đây, xu hướng sở hữu “ngôi nhà thứ hai” ngày càng mở rộng tại thị trường Việt Nam. Dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng có giá bán vừa tầm, khu vực nội – ngoại khu tiện ích, tích hợp nhiều không gian giải trí thu hút nhiều sự chú ý. Trong đó, Tuy Hòa (Phú Yên), Phan Rang (Ninh Thuận), Phan Thiết (Bình Thuận) và Quy Nhơn (Bình Định) đang là những thị trường mới nổi, mang đến nhiều cơ hội.

Du lịch tăng trưởng cũng góp phần tăng tiềm năng đầu tư cho người sở hữu đất nền ven biển. Ngoài phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi của gia đình, các chủ nhân có thể triển khai loại hình cung cấp hạ tầng dịch vụ cho ngành du lịch.

Lộc An

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *