Công bố ưu đãi 30.000 tỷ đồng cho vay mua nhà Update 2020

Thông tư về hỗ trợ cho vay mua nhà ở, giải quyết nợ xấu bất động sản với những điều chỉnh quan trọng về điều kiện vay, lãi suất và thời hạn… được ban hành trong ngày 15/5.

Sáng nay (15/5), Ngân hàng Nhà nước và Bộ Xây dựng sẽ ký kết ban hành Thông tư về hỗ trợ cho vay mua nhà ở nhằm thực hiện Nghị quyết 02 của Chính phủ về tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường và giải quyết nợ xấu. Theo chủ trương của Nghị quyết 02, các ngân hàng sẽ phải dành lượng vốn khoảng 30.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi cho vay đầu tư, kinh doanh và thuê mua nhà. 

Nghị quyết này dù đã được thông qua từ đầu năm nhưng Thông tư hướng dẫn thực hiện của Ngân hàng Nhà nước vẫn còn là dự thảo. Giải thích sự chậm trễ ban hành Thông tư về cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02, Vụ trưởng Vụ Tín dụng Nguyễn Viết Mạnh cho biết, Ngân hàng Nhà nước cần phải tính toán kỹ nhiều yếu tố tác động khác nhau đến an sinh xã hội, nguồn cung tiền và lạm phát.

 

Một trong những điểm gây tranh cãi khi dự thảo Thông tư này được đưa ra lấy ý kiến là mức lãi suất ưu đãi 6% và thời hạn cho vay. Không ít ý kiến lo ngại việc lãi suất 6% chỉ cố định trong 3 năm và thời hạn cho vay 10 năm quá ít với một khoản vay mua nhà ở. Bên cạnh đó, với người thu nhập thấp – đối tượng chủ yếu của gói cứu trợ này, lãi suất sau 3 năm thả nổi sẽ gây rất nhiều bất ổn và khả năng mất chi trả có thể xảy ra.

Thanh Thanh Lan

 

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *