Công ty con của PetroVietnam bán 2 khách sạn Update 2020

2 khách sạn 3-4 sao tại Quảng Ngãi vừa đươc Tổng công ty Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (Petrosetco) chuyển nhượng với tổng giá trị 100 tỷ đồng, do kinh doanh kém hiệu quả.

Tổng công ty cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (Petrosetco- thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam) vừa công bố thông tin chuyển nhượng 2 khách tại Quảng Ngãi là Petro Sông Trà và Petro Tower với tổng giá trị 100 tỷ đồng. Bên mua chưa được tiết lộ.

khach-san1-9233-1394101490.jpg

Thêm khách sạn hạng sang bị rao bán.

Theo Petrosetco, do lượng khách đến tỉnh Quảng Ngãi thấp, dẫn tới hoạt động khách sạn không hiệu quả nên đơn vị này quyết định chấm dứt mảng kinh doanh này, tập trung tiền cho các mảng kháccó hiệu quả cao hơn. Công ty dự kiến toàn bộ thủ tục chuyển nhượng sẽ hoàn tất trong quý I/2014.

Báo cáo tài chính hợp nhất 2013 của Petrosetco cho thấy khoản lãi từ công ty liên doanh, liên kết chỉ đạt gần 780 triệu đồng, bằng 33% của cùng kỳ năm trước. Riêng quý IV/2013, lãi từ hoạt động này chỉ xấp xỉ 80 triệu đồng. Tính chung cả năm 2013, Petrosetco lãi sau thuế 197 tỷ đồng, giảm 7,2% so với năm 2012.

Trên sàn chứng khoán, giá cổ phiếu PET của công ty tăng gần 2% sau hơn hai tháng đầu năm. Giữa tháng 7/2013, PET được chọn vào rổ VN30 sau một thời gian tăng mạnh thanh khoản và khối lượng giao dịch. Thời điểm đó, mã này cũng vừa được quỹ FTSE ETF chọn vào danh mục. 6 tháng đầu năm 2013, giao dịch của PET luôn ở mức 1-3 triệu cổ phiếu mỗi phiên. Dù vậy, từ nửa cuối năm ngoái đến nay, giao dịch mã này hầu như chững lại khi khối lượng khớp lệnh mỗi phiên chỉ vài trăm cổ phiếu.

Petro Sông Trà là khách sạn 3 sao được Petrosetco liên doanh với công ty du lịch Quảng Ngãi từ năm 1998. Còn Petro Tower thuộc hạng 4 sao được đưa vào hoạt động từ năm 2009.

Trước đó, thị trường bất động sản chứng kiến nhiều thăng trầm với hàng loạt các khách sạn hạng sang như Novotel Phan Thiết, Century (Huế), Daewoo (Hà Nội) lần lượt đổi chủ. Ngoài ra, Cổ đông khách sạn Metropole cũng từng cho biết đang cân nhắc bán 50% cổ phần. Công ty cổ phần Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh chuyển nhượng khách sạn Hồng Gai với giá dự kiến 30 tỷ đồng. Sau 12 tháng kể từ thời điểm cấp giấy chứng nhận đầu tư, một dự án tổ hợp biệt thự khách sạn 5 sao ở Cần Thơ cũng đã bị thu hồi do không có khả năng tiếp tục thực hiện theo tiến độ cam kết.

Tường Vi – Hoàng Lan

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *