‘Cuộc sống xanh’ tại Big C Green Square Update 2020

Trung tâm Thương mại Big C Green Square do KTS Nguyễn Chí Tam – người đồng sáng lập Công ty CP Kiến trúc HighEnd thiết kế được tối ưu để không phụ thuộc hoàn toàn vào hệ thống năng lượng bằng cách sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng, nâng cao chất lượng môi trường bên trong tòa nhà.

Dự án Trung tâm Thương mại Big C Green Square nằm tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương vừa khai trương ngày 23/3 vừa qua. Công trình có chức năng trung tâm thương mại và đại siêu thị với tổng diện tích sàn 23.730 m2, bao gồm một tầng hầm, tầng trệt, tầng lửng và bãi đỗ xe ngoài nhà 2.529 m2.

a3-1366709526_500x0.jpg

Big C Green Square, điểm đến “xanh” cho mọi người.

Big C Green Square do kiến trúc sư Nguyễn Chí Tam, người đồng sáng lập Công ty CP Kiến trúc HighEnd thiết kế theo giải pháp thân thiện môi trường. Dự án đạt được các tiêu chuẩn “xanh” quan trọng như giảm thiểu sự tiêu dùng năng lượng, sử dụng nước thải đã qua xử lý và bảo vệ nguồn nước gồm LEED (tiêu chuẩn thiết kế công trình vì môi trường và năng lượng của Mỹ) và Lotus (hệ thống các chỉ tiêu đánh giá công trình xanh của Việt Nam).

a2-1366709527_500x0.jpg

Sân chơi tiết kiệm sử dụng điện.

Theo đó, trung tâm này thương mại này là nơi đầu tiên sử dụng 1.450 m2 tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt trên toàn bộ hệ thống mái bãi đỗ xe, góp phần làm giảm 30% lượng điện tiêu thụ. Kèm theo là 2.500 m2 cây xanh đường dạo được thiết kế làm khu vui chơi miễn phí cho người dân.

a1-1366709527_500x0.jpg

Hệ thống pin năng lượng mặt trời góp phần làm giảm lượng thải khí carbon.

Khu vực bãi đỗ xe của Big C Green Square được sử dụng vật liệu bê tông tiêu nước. Đồng thời, trung tâm sử dụng lớp vỏ bọc có tính cách nhiệt cao và các thiết bị tiết kiệm năng lượng giúp sử dụng năng lượng hiệu quả. Ngoài ra, tại đây còn có khu vực phân loại rác thải, tái sử dụng nước thải đã qua xử lý và sử dụng các vật liệu tái chế.

Minh Trí

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *