Đà giảm giá biệt thự, nhà liền kề Hà Nội chững lại Update 2020

Dù vẫn giảm nhẹ, song giá chào bán biệt thự liền, kề trong khu đô thị đã bắt đầu có xu hướng ổn định tại một số quận sau nhiều quý liên tiếp đi xuống.

bt-lk-2876-1389245321.jpg

Giá chào bán bình quân của phân khúc biệt thự giảm khoảng 3% so với quý trước. Ảnh: Hoàng Lan

Theo nghiên cứu công bố sáng nay của Savills, giao dịch của thị trường biệt thự, liền kề vẫn trầm lắng trong quý IV/2013. Bà Đỗ Thu Hằng, trưởng bộ phận nghiên cứu và tư vấn cho hay, so với quý trước, giá chào bình quân của toàn thị trường giảm khoảng 3% cho phân khúc biệt thự và 1% đối với nhà liền kề.

Khu vực vùng ven có giá giảm sâu hơn trung tâm. Đơn cử, khu vực Đan Phượng, Hoài Đức giảm tới 10%, trong khi đó quận Hai Bà Trưng, Từ Liêm và Tây Hồ chỉ giảm khoảng 2-4%.

CBRE trước đó cũng cho biết, quý IV/2013, thị trường Hà Nội xuất hiện 2 dự án chào bán mới là Xuân Phương và Duyên Thái với gần 120 căn liền kề, biệt thự. Chủ đầu tư đã chia nhỏ nhà liền kề để bán với mức giá bình quân khoản 4 tỷ đồng mỗi căn.

“Mức giá trung bình thứ cấp tiếp tục có xu hướng giảm nhẹ nhưng đã ổn định ở môt số quận”, ông Richard Leech Giám đốc điều hành CBRE cho hay.

Theo ông Trần Như Trung, Phó giám đốc Savills Hà Nội, nguồn cungbiệt thự, liền kề trong quý 4 hạn chế do nhu cầu thị trường không nhiều. “Nghị định và Thông tư liên tịch số 20 giữa Bộ Xây dựng và Bộ Tư pháp cho phép, từ ngày 5/1/2014 chủ đầu tư được bán đất nền sau khi xây xong hạ tầng có thể sẽ thúc đẩy nhu cầu nhà ở trong tương lai”, ông Trung cho hay.

Theo Savills, thị trường biệt thự, liền kề Hà Nội hiện có khoảng 125 dự án với 42.400 căn. Trong đó, khoảng 30.400 căn nhà giao dịch dưới dạng hợp đồng mua bán. Nguồn cung còn lại đến từ các dự án chào bán ở hình thức hợp đồng góp vốn.

Trong năm 2014, Hà Nội sẽ có khoảng 870 căn từ 7 dự án dự kiến sẽ gia nhập thị trường. Trong đó hơn 60% nguồn cung là biệt thự.

Hoàng Lan

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *