Đại gia Nhật và đối tác đầu tư tỷ USD vào địa ốc Việt Nam Update 2020

Kajima – Tập đoàn xây dựng 176 năm tuổi đến từ Nhật vừa cùng Indochina Capital ra mắt liên doanh tổng vốn đầu tư một tỷ USD trong 10 năm tới.

Kajima được thành lập năm 1840, là một trong 4 nhà thầu lớn nhất Nhật Bản và nhà phát triển bất động sản ra thị trường nước ngoài lớn nhất nước này. Tập đoàn đang có mặt trên toàn thế giới từ Bắc Mỹ, châu Âu, châu Á đến châu Đại Dương. Doanh nghiệp có cổ phiếu được niêm yết trên 4 thị trường chứng khoán Nhật, giá trị vốn hóa thị trường lên tới 750 tỷ yen, tương đương 7,5 tỷ USD. Nếu trước đây Kajima xuất hiện tại Việt Nam trong vai trò là nhà thầu thì lần này tập đoàn còn tham gia phát triển dự án.

Tỷ lệ góp vốn của liên doanh Kajima – Indochina Capital (ICC-Kajima) được tiết lộ 50-50 cho mỗi bên. Trong 12-15 tháng tới, liên doanh sẽ triển khai 4 dự án bất động sản cao cấp tại TP HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Phía Indochina Capital tiết lộ, 4 dự án sắp công bố đã được đối tác hai bên sàng lọc từ danh sách 50 dự án tiềm năng tại thị trường Việt Nam. Thời gian đầu, liên doanh mới sẽ tập trung vào các dự án bất động sản cao cấp dưới hình thức khu nghỉ dưỡng, căn hộ dịch vụ, khách sạn và nhà ở.

Giám đốc Phát triển các thị trường nước ngoài của Tập đoàn Kajima, Keisuke Koshijima cho biết: “Việt Nam luôn là một thị trường trọng tâm của chúng tôi. Liên doanh ICC-Kajima có cùng mục tiêu là mong muốn tạo ra bất động sản có giá trị vượt trội cho các nhà đầu tư và khách hàng tại thị trường này”.

Giám đốc điều hành của Indochina Capital, Peter Ryder cho biết, có 3 cơ sở quan trọng để liên doanh đặt cược vào thị trường Việt Nam. Thứ nhất là dân số trẻ. Thứ hai là tầng lớp trung lưu đang phát triển mạnh mẽ. Thứ ba là thu nhập của người Việt đang tăng lên từng năm. “Chúng tôi tin tưởng thị trường bất động sản Việt Nam đang hứa hẹn rất nhiều cơ hội mới”, ông Peter Ryder nói.

Vũ Lê

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *