Đại gia thế giới rót 5.300 tỷ đôla vào bất động sản Update 2020

Thị trường bất động sản đang chiếm khoảng 20% danh mục đầu tư của gần 200.000 người giàu nhất thế giới, theo số liệu của Savills và Wealth-X.

Trong báo cáo “Around The World In Dollars And Cents” vừa được phát hành, Savills ước tính tổng giá trị bất động sản thế giới hiện vào khoảng 180.000 tỷ USD. Khoảng 3% trong số này – tương đương khoảng 5.300 tỷ USD, hiện thuộc sở hữu của các cá nhân có tài sản khủng nhất toàn cầu. Trung bình giá trị của mỗi bất động sản sở hữu bởi nhóm 0,003% cá nhân giàu nhất thế giới này vào khoảng 26,5 triệu USD.

bds-tg1-6518-1389932924.jpg

Lượng tiền đầu tư vào bất động sản trên từng khu vực. Nguồn: Bộ phận Nghiên cứu thị trường toàn cầu của Savills và Wealth-X.

Bà Yolande Barnes, Trưởng bộ phận Nghiên cứu thị trường toàn cầu của Savills cho biết, kể từ giai đoạn khủng hoảng nợ xấu khu vực Bắc Đại Tây Dương năm 2008, các quỹ tài sản quốc gia, công ty quản lý vốn tư nhân, cá ngân hàng phục vụ nguồn vốn tư… đã lấn sân sang kinh doanh bất động sản, lĩnh vực mà các ngân hàng, khối doanh nghiệp đã rút lui.

Ông Mykolas D. Rambus, Giám đốc Điều hành của tổ chức Wealth-X, (nhà cung cấp thông tin về những cá nhân có tài sản khủng hàng đầu thế giới) dự đoán số lượng các cá nhân được xếp hạng giàu nhất thế giới sẽ tăng 22% vào năm 2018, nâng mức tổng tài sản từ 27.800 tỷ USD lên trên 36.000 tỷ USD. “Điều này sẽ giúp cho các tổ chức hoạt động trong lĩnh vưc đầu tư bất động sản toàn cầu tạo ra sản phẩm phù hợp”, ông Mykolas D. Rambus nhận định.

Các đại gia của châu Á và châu Âu hiện nắm giữ phần lớn các bất động sản sở hữu tư nhân trên thế giới, với tổng giá trị ước tính lên đến 80%. Theo thống kê của Savills, hiện các cá nhân giàu nhất thế giới tại châu Âu đầu tư 31% tổng giá trị tài sản vào địa ốc. Con số này còn khoảng 27% cho các siêu đại gia đến từ châu Á. Tổng giá trị vốn hai nhóm này đã đầu tư vào thị trường tương đương gần 4.200 tỷ USD.

Thị trường bất động sản tại Châu Âu hiện là thị trường lớn nhất, trong đó London là tâm điểm đầu tư của thế giới.

Theo bà Yolande, những năm trở lại đây xuất hiện xu hướng các cá nhân giàu nhất thế giới đã tập trung đầu tư an toàn, chú trọng vào những bất động sản đã thành công về mức tăng trưởng vốn. “Trong tương lai, các siêu đại gia sẽ cạnh tranh trực tiếp hơn với các tổ chức đầu tư doanh nghiệp”, bà nhận định.

Hoàng Lan

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *