‘Đất nền giá rẻ vẫn sống khỏe trước khó khăn’ Update 2020

Theo ông Lương Trí Thìn, Tổng giám đốc Tập đoàn Đất Xanh, hiện tại các căn hộ trung bình và đất nền giá rẻ vẫn thu hút người mua vì đáp ứng được nhu cầu của đa số khách hàng.

– Ông đánh giá như thế nào về thị trường bất động sản hiện nay?

– Theo đánh giá của tôi, thị trường nhà đất đang quay về giá trị thực vốn có của nó. Đây cũng có thể xem là thời điểm để thị trường bất động sản sàng lọc và giữ lại những doanh nghiệp có tiềm lực tài chính ổn định với những sản phẩm nhà đất phù hợp đáp ứng với nhu cầu người dân.

Trong năm 2013 và cả những năm tiếp theo, những sản phẩm có mức thanh khoản tốt sẽ vẫn là căn hộ trung bình và đất nền giá rẻ vì đây chính là phân khúc đáp ứng nhu cầu thật của đại đa số người dân.

ds

Ông Lương Trí Thìn, Tổng giám đốc Tập đoàn Đất Xanh.

Điển hình là trong năm 2012 cũng như thời gian gần đây, các sản phẩm mà Đất Xanh phân phối và được khách hàng lựa chọn chủ yếu là căn hộ có giá trung bình và đất nền giá rẻ như Sunview 3, 4S Linh Đông Riverside, Emerald, Gold Hill… Ngoài ra, theo khảo sát của chúng tôi, các dự án nghỉ dưỡng vẫn thu hút được phân khúc khách hàng riêng.

Với động thái của Chính phủ trong tình hình hiện nay, cùng sự tập trung của các doanh nghiệp bất động sản để đáp ứng phân khúc sản phẩm trung bình, tôi tin thị trường từ đây đến cuối năm sẽ vẫn dành cho phân khúc này.

– Thị trường nhà đất “đóng băng” thời gian qua xuất phát từ nguyên nhân nào?

– Nếu nói nguyên nhân thì có rất nhiều, nhưng đơn cử lại nguyên nhân chính là thị trường bất động sản thiếu những kế hoạch cụ thể, khoảng cách cung cầu quá chênh lệch, giá trị thực của thị trường bất động sản đã bị đẩy lên quá cao… Giải pháp cho vấn đề nợ xấu cũng đã có rất nhiều ý kiến và Chính phủ cũng đã có chính sách để giải quyết.

Bên cạnh đó, tôi nghĩ hiện nay hầu hết các doanh nghiệp bất động sản đều đã nhận thức được tình hình thị trường và đang có những hành động cụ thể để đưa sản phẩm ra thị trường. Nhiều doanh nghiệp đang triển khai chiến lược kinh doanh bằng những sản phẩm phù hợp với từng phân khúc khách hàng cho các năm, trong đó chủ yếu vẫn là căn hộ và đất nền. Với các sản phẩm này, doanh nghiệp đảm bảo cho khách hàng những giá trị đầu tư cũng như sinh lời cao.

– Nhiều ý kiến cho rằng giải pháp cứu bất động sản của Chính phủ chưa đủ sức kéo giá giảm thêm. Cũng có ý kiến nên để cho thị trường “rơi tự do”, tự điều chỉnh theo quy luật cung cầu. Quan điểm của ông về vấn đề này?

– Tôi thì cho rằng việc đưa ra 30.000 tỷ đồng để hỗ trợ lãi suất cho cán bộ công chức mua nhà trong thời điểm này là hợp lý nhất. Hiện nay, thực tế người mua nhà vẫn phải vay ngân hàng lãi suất 17-18%. Như vậy làm sao công chức, người thu nhập thấp dám vay tiền mua nhà. Tôi không ủng hộ việc hỗ trợ cho doanh nghiệp bất động sản mà chỉ nên hỗ trợ trực tiếp cho người mua nhà.

Mặt khác, cần có cái nhìn toàn diện với chính sách mà Chính phủ ban hành, không phải cứu bất động sản mà cần giải quyết bài toán lớn là giúp dòng vốn của nền kinh tế lưu thông trở lại. Nên đi từ nợ xấu mà phần lớn đang nằm trong bất động sản với một lượng tồn kho khổng lồ để khơi thông cho cả nền kinh tế.

– Ông cho rằng hiện tại là thời điểm hợp lý cho người mua nhà ở và đầu tư. Tại sao?

– Bản thân tôi nhìn nhận đây chính là “thời điểm vàng” cho người mua nhà ở cũng như đầu tư, không nên chần chừ hay đợi chờ giá nhà giảm nữa mà nên mua ở thời điểm này. Hiện tại, các dự án đã dần xuống đến đáy nên người mua có ưu thế để đàm phán mua được sản phẩm với giá tốt cũng như có nhiều lựa chọn để đầu tư.

Tuy nhiên người mua cần xem xét kỹ trước khi đưa ra quyết định sau cùng. Nên lựa chọn những chủ đầu tư uy tín, xem xét năng lực tài chính của chủ đầu tư bằng cách theo dõi tiến độ thi công của dự án, những giá trị cộng thêm của dự án như vị trí và tiện ích. Tất cả những điều này rất quan trọng và đây là yếu tố dẫn đến những giá trị thật của sản phẩm.

Thị trường bất động sản rất đa dạng và nhiều tiềm năng. Hiện tại, do khó khăn về vốn nên một số doanh nghiệp không có thế mạnh về tài chính đã điều chỉnh giá bán cho phù hợp với mức chi trả của người dân. Điều này có nghĩa thị trường đang dần được bình ổn theo hướng bền vững.

Nếu có nguồn tài chính ổn định người dân có thể đầu tư vào bất động sản. Giá các sản phẩm bất động sản luôn tăng do nguồn đất ngày càng khan hiếm. Hơn nữa, nhu cầu về đất đai, nhà cửa của người dân vẫn rất lớn cùng với nhu cầu đô thị hóa của xã hội ngày càng phát triển.

– Chiến lược của Đất Xanh để “phá băng” trong năm nay là gì?

– Đất Xanh sẽ cung cấp cho khách hàng giải pháp bất động sản toàn diện, những giá trị cộng thêm cùng dịch vụ chăm sóc hậu mãi. Chúng tôi luôn vạch ra chiến lược kinh doanh đúng đắn dựa vào những chuyển biến của thị trường để dự báo và đưa ra những danh mục sản phẩm phù hợp.

s

Một dự án của Đất Xanh nhìn từ trên cao.

Trong năm nay, chúng tôi tiếp tục đưa đến khách hàng hai dòng sản phẩm chủ lực của Đất Xanh là căn hộ trung bình và đất nền. Điển hình có thể kể đến dự án đất nền Gold Hill Center – “Phố vàng thương mại” tại Trảng Bom, Đồng Nai đang được triển khai và được khách hàng đón nhận. Tập đoàn Đất Xanh cũng chuẩn bị khởi công các dự án căn hộ có mức giá phù hợp và sẽ sớm đưa ra thị trường trong thời gian tới.

Minh Trí

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *