Đầu tư 3,8 tỷ USD sang Lào Update 2020

BIDV, Hoàng Anh Gia Lai, Hòa Phát, Golf Long Thành, Tập đoàn hóa chất… là những doanh nghiệp đã đầu tư mạnh vào Lào. Đến năm 2015, kim ngạch thương mại hai chiều Việt – Lào dự kiến cán mốc 5 tỷ USD.
> Hoàng Anh Gia Lai giảm một nửa lợi nhuận

Thông tin trên vừa được tiết lộ tại cuộc đón tiếp Tổng bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào – Chủ tịch nước CHDCND Lào Chummaly Sayasone tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chiều ngày 26/12. Việt Nam hiện đứng thứ 3 trong 52 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Lào. Trong 2 năm qua, các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư 222 dự án vào Lào với tổng vốn đăng ký đạt khoảng 3,8 tỷ USD. Riêng năm 2012 có 13 dự án với tổng vốn đăng ký gần 400 triệu USD. Lào cấp phép cho 415 dự án của Việt Nam với tổng số vốn 5 tỷ USD.

Ông Trần Bắc Hà – Chủ tịch HĐQT BIDV Chủ tịch Hiệp hội Các nhà đầu tư Việt Nam sang Lào (AVIL) cho hay: “Năm 2012, kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam – Lào đạt hơn 900 triệu USD, tăng 22% so với năm 2011. Dự kiến sẽ đạt mốc 2 tỷ USD vào năm 2015”.

Theo ông Trần Bắc Hà, các doanh nghiệp Việt Nam cũng đã đóng góp nhiều cho Lào trong các công tác xã hội trong quá trình triển khai đầu tư tại Lào. Theo thống kê chưa đầy đủ, số tiền các doanh nghiệp đăng ký và thực hiện đầu tư xã hội lên tới 35 triệu USD. Trong đó, BIDV đầu tư 6,1 triệu USD; Hoàng Anh Gia Lai đầu tư 11 triệu USD, Golf Long Thành chi hơn 5 triệu USD; Tập đoàn Hòa Phát đầu tư 5,6 triệu USD…

Với tư cách là Chủ tịch AVIL, Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà khẳng định với Tổng bí thư Lào rằng, mọi dự án do BIDV tài trợ tại Lào chắc chắn sẽ thành công.

T.T.L

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *