Địa ốc hưởng lợi khi Thanh Trì lên quận năm 2020

Sở hữu lợi thế quỹ đất lớn và khả năng kết nối dễ dàng nhờ hệ thống hạ tầng phát triển và ngày càng đồng bộ, thị trường BĐS Thanh Trì đang chuyển mình để bứt phá mạnh mẽ khi chính thức lên quận trong vài năm tới.

Định hướng đầu tư mới

Kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện ở Việt Nam, thị trường BĐS bị ảnh hưởng về nguồn cung và giao dịch. Theo Savills, trong 6 tháng đầu năm, nguồn cung căn hộ trên thị trường sơ cấp giảm 52% và lượng giao dịch giảm 55% so với cùng kỳ năm trước, là mức thấp nhất trong 5 năm qua.

Tình trạng này đã dẫn tới xu hướng là các nhà đầu tư chú ý về các vùng nông thôn. Theo Hội Môi giới BĐS Việt Nam, hiện tượng này khiến giá đất đã tăng nhanh. Có những nơi vài năm trước ngưỡng giá chỉ vài trăm nghìn đồng/m2 thì nay đã lên tới vài triệu, thậm chí vài chục triệu đồng/m2.

{keywords}
Thanh Trì hứa hẹn trở thành trung tâm mới sôi động phía nam Hà Nội

Xét đến các vùng nông thôn mà nhà đầu tư hướng tới, Thanh Trì là một trong những địa bàn có sức hút. Thanh Trì liền kề với 3 quận (Hà Đông, Thanh Trì, Hoàng Mai) lại sở hữu các “huyết mạch” giao thông quan trọng như: Quốc lộ 1A, đường Vành đai 3, cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ… Hạ tầng nổi trội, tính liên kết khu vực cao, giao thông thuận tiện đã làm nên sức hút của khu vực này.

Là cửa ngõ phía nam của Thủ đô, Thanh Trì được nhiều chuyên gia BĐS ví như “mỏ vàng còn sót lại” của thời kì đô thị hóa. Với diện tích vượt trội (rộng 63km2), Thanh Trì sở hữu lợi thế lớn về quỹ đất. Điều này càng đặc biệt có ý nghĩa khi nguồn cung đất trong nội thành ngày càng hạn hẹp và giá đã vượt khỏi “tầm với” của nhiều người.

“Đòn bẩy” nâng tầm địa ốc Thanh Trì

Phấn đấu rút ngắn thời gian lên quận từ 1 – 2 năm, tại huyện Thành Trì đang “thay da đổi thịt” về hạ tầng giao thông. Thời gian qua, UBND TP. Hà Nội đã triển khai nhiều dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn huyện như: đường Vành đai 3 đi cầu Ngọc Hồi, đường kết nối Pháp Vân – Cầu Giẽ – Vành đai 3…

Song song với các dự án này, UBND huyện Thanh Trì cũng thực hiện các dự án cải tạo, nâng cấp, xây mới đường giao thông có quy mô lên tới hàng trăm tỷ đồng như: dự án đường giao thông liên xã Tả Thanh Oai – Đại Áng – Liên Ninh; dự án nâng cấp, mở rộng đường Tứ Hiệp nối Quốc lộ 1A với đường Ngọc Hồi – Vũ Lăng…

Quy luật thị trường cho thấy: hạ tầng mở rộng đến đâu, giá BĐS dễ dàng lên theo đến đấy. Bởi vậy, sự phát triển mạnh của các dự án giao thông được đánh giá là “đòn bẩy” đưa thị trường địa ốc Thanh Trì lên tầm cao mới, tạo ra làn sóng đầu tư, kéo giá trị BĐS đi lên, tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ về diện mạo đô thị.

Thực tế, trong vài năm trở lại đây, diện mạo đô thị của Thanh Trì cũng đã có sự thay đổi đáng kể khi số lượng dự án ngày càng nhiều, quy mô lớn hơn, chủ đầu tư danh tiếng và sản phẩm thuộc phân khúc cao hơn của thị trường. Các khu vực tập trung nhiều dự án có thể kể đến như: dọc đường Vành đai 3, đường 70, giữa Quốc lộ 1A – cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ… đặc biệt là quanh công viên Chu Văn An.

{keywords}
 Công viên Chu Văn An

{keywords}

Khu vực quanh công viên Chu Văn An ở phía tây bắc của huyện Thanh Trì, tiếp giáp với 3 quận, có hạ tầng phát triển và thị trường sôi động ở địa phương. Từ hơn 10 năm trước, khu vực này đã hiện diện nhiều dự án quy mô lớn. Với việc xây dựng và thông xe tuyến Nguyễn Xiển – Xa La, thị trường BĐS quanh công viên Chu Văn An đang dần nhộn nhịp hơn và được dự báo sẽ là điểm nhấn nổi bật trên “bản đồ nhà ở Hà Nội” khi Thanh Trì chính thức lên quận.

Theo các chuyên gia, việc đầu tư BĐS không chỉ dựa theo các diễn biến vĩ mô, các chuyển động của hạ tầng mà còn phải biết lựa chọn điểm rơi thích hợp. “Điểm rơi” đó là giai đoạn thị trường đang bắt đầu vào đà và tiềm năng tăng trưởng là rõ rệt. Ví dụ điển hình là những nhà đầu tư ở Từ Liêm trước năm 2014 đã gặt hái được “quả ngọt”. Sau khi chia tách để lên quận vào tháng 4/2014, giá BĐS Từ Liêm đã tăng trưởng nhanh. Cho đến nay, giá nhà đất tại Từ Liêm đã ở mức rất cao so với 6 năm về trước. Với thị trường Thanh Trì, các chuyên gia cho rằng nhiều khả năng điều này sẽ được lặp lại một lần nữa.

Ngọc Minh

Nguồn bài viết : Địa ốc hưởng lợi khi Thanh Trì lên quận
năm 2020 : vietnamnet.vn

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *