Điền Phát Land đảm bảo khoản vay bằng 20 triệu cổ phiếu ngân hàng Update 2020

Điền Phát Land vừa phát hành 770 tỷ đồng trái phiếu với 1 trong 2 tài sản đảm bảo là 20,5 triệu cổ phiếu tại Ngân hàng Bản Việt.

Đây là loại trái phiếu riêng lẻ kỳ hạn 5 năm, không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và được đảm bảo bằng tài sản.

Ngoài 20,55 triệu cổ phiếu, tương đương 6,5% vốn của Ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank), Điền Phát Land còn sử dụng tài sản đảm bảo khác là quyền sử dụng đất tại thửa số 16, tờ bản đồ số 108 tại phường Bình Trị Đông B, Bình Tân, TP HCM.

Lãi suất của trái phiếu này cố định cho năm đầu tiên là 10% và được điều chỉnh từ năm thứ hai bằng lãi suất 13 tháng của VietBank cộng thêm 2,75% hoặc thỏa thuận khác giữa người mua trái phiếu và Điền Phát Land. Kết quả, toàn bộ lô trái phiếu này được nhà đầu tư tổ chức trong nước mua.

Điền Phát Land được thành lập cuối năm 2017, có trụ sở tại tỉnh Bình Dương, hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Chủ tịch công ty này là bà Đặng Thị Bích Chi. Ngoài ra, Điền Phát Land hiện cũng nắm giữ gần 30% vốn tại NDC An Khang, chủ đầu tư của dự án The MARQ tại Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP HCM.

Ngân hàng Bản Việt cũng mới giao dịch trên UPCOM từ ngày 9/7, cùng thời điểm Điền Phát Land phát hành thành công lô trái phiếu 770 tỷ đồng. Tính theo thị giá phiên gần nhất, 20,55 triệu cổ phiếu BVB hiện có giá trị hơn 250 tỷ đồng.

Hoạt động phát hành trái phiếu riêng lẻ của nhóm doanh nghiệp bất động sản diễn ra với nhịp độ nhanh trong 6 tháng đầu năm. Theo số liệu của HNX, nhóm ngân hàng và khối doanh nghiệp bất động sản đứng đầu về tỷ trọng phát hành trái phiếu với giá trị đều xấp xỉ 30%.

Cụ thể, các tổ chức tín dụng đã phát hành hơn 47.300 tỷ đồng trái phiếu trong nửa đầu năm, bằng 43,5% so với cả năm 2019. Trong khi đó, các công ty bất động sản phát hành gần 45.600 tỷ đồng, tương đương gần 80% cả năm trước.

Minh Sơn

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *