Doanh nghiệp địa ốc phải báo cáo kinh doanh hằng tháng Update 2020

Chủ đầu tư không thực hiện hoặc báo cáo không đúng thời hạn sẽ bị phạt hành chính. Các sàn giao dịch, sau 2 lần vi phạm sẽ bị đình chỉ hoạt động.
> 17.000 doanh nghiệp xây dựng thua lỗ

Ảnh: Hoàng Lan

Trường hợp các sàn giao dịch, sau hai lần vi phạm sẽ bị đình chỉ hoạt động. Ảnh: Hoàng Lan

Bộ Xây dựng vừa có dự thảo thông tư quy định chế độ báo cáo về tình hình triển khai dự án bất động sản và tình hình giao dịch bất động sản. Chủ đầu tư cũng như sàn giao dịch các dự án phát triển nhà ở, đầu tư xây dựng khu đô thị mới; trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, căn hộ cho thuê; khách sạn; khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng… đều thuộc diện phải báo cáo.

Chủ đầu tư các dự án bất động sản phải thực hiện các báo cáo về giai đoạn chuẩn bị đầu tư, tình hình triển khai, kinh doanh tại dự án định kỳ hằng tháng, hằng quý và hằng năm về Bộ Xây dựng, Sở Xây dựng.

Sàn giao dịch phải báo cáo hàng tháng về tình hình giao dịch mua bán nhà ở, quyền sử dụng đất ở đối với các dự án phát triển nhà ở, khu đô thị mới, dự án nhà ở, tình hình cho thuê đối với các dự án nhà ở cho thuê, văn phòng cho thuê…

Chủ đầu tư không thực hiện hoặc báo cáo không đúng thời hạn sẽ bị phạt hành chính. Trường hợp các sàn giao dịch, sau hai lần vi phạm sẽ bị đình chỉ hoạt động.

Theo số liệu Bộ Xây dựng, tính đến 31/12/2012, tổng số doanh nghiệp ngành xây dựng đang hoạt động là gần 56.000, tăng hơn 7.000 đơn vị so với năm trước. Tổng số doanh nghiệp có lãi là 37.197, trong khi năm 2011 con số này hơn 33.300. Số đơn vị kinh doanh thua lỗ là 17.000 doanh nghiệp, tăng hơn 2.000 so với năm 2011.

Tổng số doanh nghiệp dừng hoạt động hoặc giải thể là 2.637, trong đó có 2.110 doanh nghiệp xây dựng, 527 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản. So với năm 2011, tỷ lệ doanh nghiệp xây dựng dừng hoạt động, giải thể tăng 6,2%, doanh nghiệp kinh doanh bất động sản tăng 24,1%.

Hoàng Lan

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *