Doanh nghiệp địa ốc thành lập mới sụt giảm Update 2020

Trong tháng 1-2/2020, số doanh nghiệp bất động sản đăng ký thành lập mới giảm 6% so với cùng kỳ năm 2019.

Tổng cục thống kê vừa công bố tình hình kinh tế xã hội 2 tháng đầu năm 2020 với dữ liệu cho thấy đà giảm tốc của thị trường bất động sản tiếp tục mạnh dần. Trong hai tháng đầu năm, 5 lĩnh vực có số doanh nghiệp đăng ký lập mới sụt giảm so với cùng kỳ năm trước, trong đó, có lĩnh vực bất động sản với 790 doanh nghiệp đăng ký, giảm 6%.

Trước đó, cũng theo dữ liệu từ Tổng cục thống kê, năm 2019, lĩnh vực bất động sản có số lượng doanh nghiệp tạm dừng hoạt động, bị giải thể cao nhất. Năm ngoái có 598 doanh nghiệp bất động sản đăng ký dừng hoạt động, tăng 36,8% và 686 doanh nghiệp bất động sản giải thể, tăng 39,4%, so với năm 2018.

Sau một thời gian dài thị trường địa ốc giảm tốc về nguồn cung, nhiều doanh nghiệp giải thể, dừng hoạt động, bất động sản tiếp tục mất vị thế tốp đầu về số lượng doanh nghiệp thành lập mới.

Trong văn bản mới nhất kiến nghị nới lỏng điều kiện phát hành trái phiếu doanh nghiệp, Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) cho biết, thị trường đang gặp rất nhiều khó khăn như: bị sụt giảm nguồn cung dự án và sức cung nhà ở; giá nhà đất tăng; lệch pha cung cầu, chưa đáp ứng được nhu cầu nhà ở của các tầng lớp dân cư. Với diễn biến trong 2 tháng đầu năm 2020, HoREA dự báo thị trường địa ốc lại càng thêm khó khăn do tác động của dịch cúm Covid-19.

Trung Tín

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *