Dự án dùng ‘nhầm’ tên của HUD3 ế ẩm Update 2020

Báo cáo của Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng HUD3 (Mã CK: HUD3) cho biết, thị trường bất động sản trầm lắng kéo dài dẫn đến hoạt động bán nhà của công ty tại dự án HUD3 Tower (tên cũ là Golden Place – Hà Đông, Hà Nội) năm qua gần như không kinh doanh được. HUD3 Tower mới thu được 54,7% giá trị hợp đồng đã ký, tương đương 26,1% giá trị toàn dự án. Trong khi đó, dự kiến, đến cuối năm nay, HUD3 Tower sẽ phải hoàn thành và bàn giao. Gần đây, dự án này phải đổi tên thành HUD3 Tower do trùng tên với công trình của Công ty Công ty Mai Linh – Tập đoàn Hồng Ngân tại Mễ Trì.

Hội đồng quản trị HUD3 cũng cho biết, kế hoạch đầu tư tại những dự án khác của công ty này cũng gặp nhiều khó khăn trong năm 2012. Cụ thể, dự án Hanel tại Nguyễn Đức Cảnh, Hoàng Mai phải giãn tiến độ do thủ tục; dự án Vân Canh, Hoài Đức các khoản vốn hóa mới thu được được 78,8% giá trị hợp đồng đã ký. Vì thế, năm 2012, các khoản vốn đọng tại các dự án này tác động lớn tới hình hình kinh doanh của công ty .

Năm 2012, HUD3 đạt tổng doanh thu 352 tỷ đồng, bằng 82,8% kế hoạch. Tuy nhiên, lãi sau thuế là 23,6 tỷ đồng, vượt kế hoạch khoảng 5% và chi trả cổ tức dự kiến 16% một năm. Thu nhập bình quân của người lao động đạt 4,5 triệu đồng một người.

Kế hoạch của HUD3 trong năm 2013 khá khiêm tốn với 22 tỷ đồng lãi trước thuế. Mức cổ tức dự kiến là 12%. Để tránh những tác động xấu từ cuộc khủng khoảng, Hội đồng quản trị sẽ chủ động giảm tiến độ tham gia đầu tư, rà soát và lựa chọn những dự án có khả năng thu hồi vốn nhanh để triển khai.

Ngọc Tuyên

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *