Dự án trên 500 căn muốn chuyển công năng phải xin ý kiến Update 2020

Những dự án xin chuyển đổi sang nhà xã hội, nếu đã nộp tiền sử dụng đất sẽ được hoàn lại hoặc khấu trừ vào nghĩa vụ tài chính mà chủ đầu tư phải nộp. 

Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định hướng dẫn thủ tục xin điều chỉnh cơ cấu căn hộ từ nhà thương mại sang xã hội. Theo đó, những dự án có quy mô từ 500 căn hộ trở lên muốn chuyển đổi phải được Bộ đồng ý. Những trường hợp quy mô nhỏ hơn sẽ do Ủy ban Nhân dân cấp tỉnh, thành phố xem xét. Với quy định này, nếu được thông qua việc chuyển đổi, chủ đầu tư sẽ nhận được quyết định trong vòng một tháng. 

Văn bản cũng nêu rõ, những dự án xin chuyển đổi sang nhà ở xã hội hoặc công trình dịch vụ nếu đã nộp tiền sử dụng đất sẽ được hoàn lại, hoặc khấu trừ vào nghĩa vụ tài chính mà chủ đầu tư phải nộp cho Nhà nước.

Ngọc Tuyên

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *