Dừng dự án cao ốc quốc tế Hồ Tây Update 2020

Dự án gây sụt lún khu tập thể bên cạnh nên phải ngừng thi công để gia cố và thống nhất phương án bồi thường với cư dân. 

Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa có văn bản gửi các sở, ban ngành liên quan đến việc thi công dự án cao ốc Quốc tế Hồ Tây (quận Tây Hồ) do Công ty TNHH Cao ốc Quốc tế Hồ Tây làm chủ đầu tư. Theo đó, dự án cao ốc quốc tế Hồ Tây được xây dựng sát khu tập thể 16A Thuỵ Khuê trong quá trình xây dựng, dự án đã gây sụt lún đối với khu tập thể này và có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của hàng chục hộ dân đang sinh sống tại đây.

Do đó, Phó chủ tịch Uỷ ban Nhân dân TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi vừa có chỉ đạo yêu cầu phải di dời ngay các hộ dân tại Khu tập thể 16A. Về phía chủ đầu tư phải dừng thi công, lập phương án gia cố, đảm bảo an toàn cho các công trình xây dựng liền kề. Sở Xây dựng sẽ có trách nhiệm thẩm tra, thẩm định phương án gia cố, biện pháp thi công của chủ đầu tư và báo cáo thành phố trước ngày 15/10. 

Bên cạnh đó, thành phố chỉ đạo Sở Xây dựng, Uỷ ban Nhân dân quận Tây Hồ, chủ đầu tư dự án và các hộ dân cần phải xác định mức độ ảnh hưởng do thi công gây ra và thống nhất phương án bồi thường.

Dự án tổ hợp cao ốc quốc tế Hồ Tây đã khởi công xây dựng từ tháng 7/2012, với thiết kế công trình có diện tích xây dựng là gần 1.200m2, cao 17 tầng nổi và 3 tầng hầm làm văn phòng cho thuê, kết hợp căn hộ để bán. Sau khi dự án được triển khai, người dân phản ánh nhiều phần móng của khu tập thể đã bị chủ đầu tư phá dỡ khiến các căn hộ bị nghiêng, nứt tường…

Ngọc Tuyên

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *