Giá phòng khách sạn TP HCM thấp nhất 4 năm Update 2020

Trong quý III/2013, công suất phòng khách sạn tại TP HCM giảm 5% so với cùng kỳ. Giá thuê trung bình chỉ đạt 1,75 triệu đồng một phòng một đêm, thấp nhất trong 4 năm trở lại đây, theo khảo sát của Savills Việt Nam.

Không chỉ sa sút về giá thuê, TP HCM còn chứng kiến doanh thu trên số phòng của các khách sạn trên địa bàn đều đi xuống ở cả hạng 3,4 và 5 sao. Doanh thu trên số phòng của khách sạn 3 sao rớt mạnh nhất, mất 8% so với quý trước còn hạng 5 và 4 sao lần lượt bị trừ 2-6%.

Giải thích về sự sa sút của thị trường này, Trưởng Bộ phận nghiên cứu Công ty Savills Việt Nam, Trương An Dương cho biết, nguyên nhân chính khiến giá phòng khách sạn xuống thấp chủ yếu là do lượng khách quốc tế bắt đầu có dấu hiệu sụt giảm. Cụ thể, trong quý III, lượng khách quốc tế đến TP HCM chỉ đạt xấp xỉ 892.540 lượt, giảm 1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo ông Dương, nền kinh tế trong nước chưa ổn định cũng là nhân tố tác động tiêu cực đến thị trường khách sạn. Ngoài ra, sự gia tăng nguồn cung (5% so với cùng kỳ) cộng thêm sự cạnh tranh khá lớn từ các thành phố du lịch biển cũng khiến TP HCM hụt hơi trong cuộc đua giành thị phần trên cả nước.

Vũ Lê

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *