Giao dịch đất nền TP HCM bất ngờ tăng mạnh Update 2020

3 tháng qua, thanh khoản đất nền tại TP HCM đột ngột tăng 31% so với quý trước và tăng 322% so với cùng kỳ năm ngoái, theo Savills Việt Nam. 

Cuối năm ngoái, tình hình giao dịch đất nền dự án tại TP HCM vẫn khá chậm. Song 3 tháng đầu năm 2014, thị trường này bất ngờ tăng thanh khoản. Các dự án đất nền giao dịch sôi động theo Savills, đều rơi vào nhóm dự án có giá mỗi m2 đất khá rẻ, xấp xỉ bằng giá bán một m2 sàn căn hộ bình dân với pháp lý và tiện ích nội khu hoàn chỉnh.

Giao dịch đất nền vọt lên so với quý I/2013 nhưng Savills đánh giá đây chưa phải là tín hiệu đáng quan tâm, vì quy mô của thị trường đất nền sơ cấp (chủ đầu tư bán trực tiếp) không lớn.

a-tb-giao-dich-dat-nen-bat-3329-13968726

Chỉ những dự án đất nền mới gia nhập thị trường với giá rẻ, pháp lý đầy đủ, hạ tầng hoàn chỉnh mới có giao dịch thành công, đất nền bị bỏ hoang trên thị trường thứ cấp vẫn trầm lắng. Ảnh: V.L

Thống kê của đơn vị này, đến cuối tháng 3, nguồn cung đất nền sơ cấp chỉ có 1.230 sản phẩm, con số khá khiêm tốn so với thị trường đất nền thứ cấp (nhà đầu tư mua đi bán lại) khoảng hơn 60.000 nền. “Một thị trường quy mô nhỏ, nếu có vài dự án giá hợp lý, kết nối hạ tầng tốt, pháp lý đầy đủ thì lượng giao dịch vọt lên là bình thường”, Quản lý Bộ phận nghiên cứu tư vấn Savills tại TP HCM, Nguyễn Khánh Toàn cho hay.

Trong khi đó, mãi lực ở thị trường biệt thự, nhà liền kề Sài Gòn lại diễn ra ngược lại với đất nền. Trong quý I/2014, lượng giao dịch biệt thự, nhà liền kề giảm 20% so với quý trước, tỷ lệ hấp thu cũng rớt 4%.  Song so với đất nền, quy mô của thị trường biệt thự, nhà liền kề càng nhỏ hẹp hơn. Cả thị trường sơ cấp và thứ cấp TP HCM chỉ có khoảng 3.000 căn. Khu vực quận 7 dẫn đầu nguồn cung sơ cấp biệt thự, nhà liền kề tại TP HCM nhưng cũng chỉ có khoảng 70 căn.

Vũ Lê

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *