Giao dịch nhà ở tại TP HCM cao nhất 18 tháng Update 2020

Trong quý II, phân khúc căn hộ trên thị trường sơ cấp (chủ đầu tư chào bán) tại TP HCM ghi nhận lượng giao dịch thành công cao nhất tính từ quý IV/2011.

Khảo sát của CBRE, từ tháng 4 đến tháng 6, thị trường nhà ở bán sơ cấp ghi nhận lượng giao dịch tăng mạnh. Tổng số căn bán được trong quý này đạt 1.615 căn, tăng 250% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 30,7% so với quý trước. Trong đó, căn hộ giá bình dân có tỷ lệ giao dịch thành công chiếm 43%, cao cấp chiếm 40% còn trung cấp đạt 17%. Căn hộ hạng sang hầu như không có giao dịch trên thị trường sơ cấp. Kết quả này giúp lượng hàng tồn kho giảm từ 16.706 căn xuống còn 16.322 căn trong quý II.

Trong khi đó, theo báo cáo của Savills, so với cùng kỳ năm ngoái, số lượng giao dịch trong quý II đã có thay đổi ấn tượng. Ở phân khúc căn hộ, các chủ đầu tư đã bán được hơn 1.200 căn, mãi lực tăng mạnh nhất trong vòng 18 tháng qua. Thanh khoản của biệt thự, nhà liền kề cũng nhích lên đáng kể, tăng 5-18% tùy khu vực.

a-tb-giao-dich-nha-o-tai-tp-hcm-cao-nhat
Ngoài chung cư bình dân, các dự án căn hộ cao cấp ở quận 2, 7 cũng có nhiều giao dịch thành công trong quý II/2013. Ảnh: Vũ Lê

Trưởng bộ phận Nghiên cứu Công ty Savills, Trương An Dương lý giải, lượng giao dịch nhà ở tăng lên do tác động của nhiều yếu tố. Lãi suất giảm và tiếp cận vay dễ dàng hơn là nhân tố chủ yếu thúc đẩy mãi lực của phân khúc căn hộ cao cấp và biệt thự tăng vọt.

Tổng Giám đốc Điều hành CBRE, Marc Townsend phân tích, các chính sách đang giúp thị trường bất động sản chuyển biến. Mức chịu thuế thu nhập cá nhân mới cũng bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 1/7 là tín hiệu tích cực. Giải ngân gói 30.000  tỷ đồng, trần lãi suất huy động giảm, tỷ giá USD tăng… đang góp phần khuyến khích những khách mua tiềm năng tìm đến cả các dự án nhà ở.

Theo ông Marc, tâm lý người mua nhà đang có nhiều chuyển biến nhất định. Họ đã dịch chuyển từ trạng thái trì hoãn sang quyết định xuống tiền mua. Khách hàng không chỉ xem xét giá cả mà còn lưu tâm thời gian thanh toán, điều kiện bàn giao, vị trí dự án, tiến độ xây dựng và uy tín của chủ đầu tư. “Trong thời gian tới nhiều khả năng hầu hết các dự án trên thị trường đều đưa ra lịch thanh toán hấp dẫn cùng với những ưu đãi để thúc đẩy việc tiêu thụ sản phẩm”, Marc nói.

Theo đánh giá của Knight Frank, việc giảm trần lãi suất huy động của Ngân hàng Nhà nước có thể sẽ ảnh hưởng tích cực đến thanh khoản của bất động sản. Theo đó, nhà đầu tư tiềm năng có thể xuất hiện xu hướng chọn địa ốc như là một kênh đầu tư thay thế trong thời gian tới.

Vũ Lê

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *