Gold Coast Nha Trang bị tố ép dân, chậm tiến độ năm 2020

Ngày 21-4, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết đã có văn bản đề nghị Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng công bố kết quả kiểm tra công trình để trả lời kiến nghị của người dân về điều kiện bàn giao, đưa vào sử dụng đối với các căn hộ liên quan đến dự án TTT – Gold Coast (số 1 Trần Hưng Đạo, còn được gọi Nha Trang Center 2). 

Có thể bạn quan tâm:

Theo đơn thư của người dân gửi đến Báo Người Lao Động, các hộ dân cho biết theo hợp đồng đã ký với chủ đầu tư dự án Gold Coast là Công CP Thanh Yến thì thời điểm bàn giao căn hộ là quý II/2019 (+/- 90 ngày) nhưng bị trễ tiến độ. Tuy vậy, vào cuối năm 2019, chủ đầu tư yêu cầu người mua đóng tiền đợt cuối để giao nhà. Dự án này đến nay vẫn chưa hoàn thành vỉa hè, hầm đỗ xe, khu thương mại dịch vụ, chưa hoàn thành nghiệm thu PCCC…

Xây dựng dở dang nhưng dự án Trung tâm Thương mại Bờ Biển Vàng - Gold Coast vẫn buộc người mua nhà đóng tiền đầy đủ
Xây dựng dở dang nhưng dự án Trung tâm Thương mại Bờ Biển Vàng – Gold Coast vẫn buộc người mua nhà đóng tiền đầy đủ

 

Một người mua căn hộ là ông Võ Anh Tuấn bức xúc: “Tôi yêu cầu phải có giấy tờ hợp lệ mới đóng tiền nhưng chủ đầu tư không phản hồi mà đợi đủ 60 ngày để ra thông báo thanh lý hợp đồng. Chủ đầu tư đòi phạt hơn 400 triệu đồng, chỉ hoàn trả khoảng 768 triệu đồng. Điều vô lý nữa là số tiền hoàn trả này phải đợi chủ đầu tư bán căn hộ. Nếu 10 năm sau, chủ đầu tư vẫn không bán được thì chúng tôi phải chờ sao? Chúng tôi đang bị chủ đầu tư o ép trái luật“.

Để tìm hiểu thực tế, phóng viên Báo Người Lao Động cùng người mua căn hộ vào dự án Gold Coast. Tại đây, khu vực đến tháp (14 tầng) vẫn còn ngổn ngang, hàng chục công nhân vẫn đang xây dựng. Dây điện, hệ thống PCCC, dàn lạnh lộ thiên, nhiều khu vực chưa có cầu thang, lát nền… Đặc biệt, khi đi thang máy thì bất ngờ thang máy rơi tự do khoảng 2-4 tầng khiến nhiều người hoảng hốt.

Gold Coast Nha Trang bị tố ép dân, chậm tiến độ

Ngày 21-4, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết đã nắm được vụ việc liên quan đến dự án Gold Coast. Hiện sở chưa nhận được văn bản thông báo kết quả kiểm tra công trình này từ phía Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng. Theo ông Trần Nam Bình, Phó Giám đốc Sở Xây dựng, người dân căn cứ vào hợp đồng đã ký với chủ đầu tư để thỏa thuận, nếu không giải quyết được thì khởi kiện ra tòa.

Liên quan đến dự án BT Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết đến nay Thanh tra Chính phủ vẫn chưa công bố kết luận thanh tra đối với dự án này. Đây là dự án gây bức xúc dư luận khi chủ đầu tư là Công ty CP Thanh Yến được lấy “đất vàng” với giá thấp. Giá trị hợp đồng BT khu đất Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa khoảng 123 tỉ đồng. Sau khi đưa Trường Chính trị ra ngoại thành, Công ty CP Thanh Yến được đầu tư dự án Gold Coast ở số 1 Trần Hưng Đạo tại trung tâm TP Nha Trang, cách biển 100 m với diện tích 7.400 m2 với 920 căn hộ.

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *