Hà Nội khởi công xây dựng hầm chui Lê Văn Lương cập nhật năm 2020

Dự án hầm chui Lê Văn Lương – Vành đai 3 vừa được chính thức khởi công. Tổng mức đầu tư dự án khoảng 698 tỷ đồng. Thời gian thực hiện trong vòng 18 tháng.

Sáng 2/10, UBND TP. Hà Nội đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình hầm chui Lê Văn Lương – Vành đai 3 với sự tham dự của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh và Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ.

tắc đường tại nút giao thông
Dự án hầm chui Lê Văn Lương – Vành đai 3 sẽ giúp giải quyết xung đột giao thông tại nút giao hướng đường Lê Văn Lương – Tố Hữu

Dự án thuộc nhóm B. Tổng mức đầu tư là hơn 698 tỷ đồng, trong đó, hơn 532 tỷ đồng là chi phí xây dựng, được trích từ nguồn ngân sách thành phố.

Tổng chiều dài hầm là 475m, trong đó, hầm hở và gờ chắn dẫn vào hầm kín dài 380m (mỗi bên dài 190m), hầm kín dài 95m. Công trình có 2 hầm riêng biệt, bề rộng mỗi hầm là 7,75m, mỗi chiều 2 làn xe cơ giới, mỗi làn rộng 3,5m.

Thời gian thực hiện dự kiến trong khoảng 18 tháng. Sau khi hoàn thành, số làn xe theo hướng Lê Văn Lương – Tố Hữu và ngược lại sẽ nâng từ 8 làn xe như hiện nay lên 10 làn xe.

Dự án được kỳ vọng sẽ giải quyết xung đột giao thông tại nút giao Lê Văn Lương – Khuất Duy Tiến – Tố Hữu, góp phần hoàn chỉnh giao thông theo quy hoạch được duyệt.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, việc đầu tư dự án hầm chui Lê Văn Lương – Vành đai 3 là cần thiết và cấp bách do đây là một trong những dự án thuộc danh mục công trình trọng điểm giai đoạn 2016-2020 của thành phố.

Để tạo thuận lợi cho việc đầu tư xây dựng, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố phối hợp với các sở, ngành, các nhà thầu thi công, đơn vị tư vấn quản lý dự án đúng quy định.

Khánh Trang


Bạn đang xem bài viết Hà Nội khởi công xây dựng hầm chui Lê Văn Lương từ nguồn batdongsan.com.vn

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *