Hà Nội xây dựng bảng giá đất từ 1/7 Update 2020

Thành phố sẽ tiến hành điều tra tại 577 xã, phường, thị trấn. Thời gian khảo sát là đối với các giao dịch thành công từ 8/2012 đến nay.

Việc khảo sát được Sở Tài nguyên & Môi trường thực hiện để xây dựng bảng giá các loại đất năm 2014. Địa điểm điều tra được thực hiện tại 577 xã, phường, thị trấn. Trong đó, đối với các phường thuộc quận, thị xã, đơn vị này sẽ triển khai điều tra, khảo sát khoảng 50 thửa đã giao dịch thành công trên thị trường. Tại thị trấn thuộc huyện việc khảo sát được tiến hành với 40 thửa đất. Tương tự, tổ công tác tiến hành điều tra với 30 và 15 thửa thuộc các xã thuộc vùng đồng bằng, trung du miền núi.

Kết quả được ghi nhận là các giao dịch thành công từ tháng 8/2012 đến nay. Sau đó, từ ngày 15-30/9, Sở Tài nguyên Môi trường sẽ tổng hợp, báo cáo kết quả và đề xuất phương án giá năm 2014. Dự kiến, bảng giá đất được ban hành trước ngày 1/1/2014.

Việc xây dựng bảng giá các loại đất hàng năm để làm căn cứ tính thuế sử dụng đất; thuế thu nhập trong việc chuyển nhượng, lệ phí trước bạ… Trước đó, Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội vừa điều chỉnh bảng giá đất mới áp dụng từ ngày 10/6. Giá đất thuộc một số con phố được điều chỉnh như Phan Chu Trinh, Trương Công Định (đều thuộc quận Hà Đông). Đồng thời, bảng giá mới cũng hủy bỏ giá đất đường vào Thanh Am (Long Biên), bổ sung giá đất phố Lệ Mật. Bảng giá cũng có một số điều chỉnh tại thị trấn Đông Anh, Thanh Trì, Từ Liêm…

Ngọc Tuyên

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *