Hanic tăng lãi 8 tỷ đồng sau kiểm toán Update 2020

Tính chung cả năm 2013, Công ty Đầu tư tổng hợp Hà Nội lãi gần 10 tỷ đồng trong khi cùng kỳ năm trước còn lỗ 127 tỷ.

Công ty cổ phần Đầu tư tổng hợp Hà Nội (Hanic, Mã CK: SHN) vừa công bố kết quả lợi nhuận sau kiểm toán lên tới 9,84 tỷ đồng, tăng hơn 8 tỷ đồng so với trước soát xét. Theo giải thích từ Hanic, việc chênh lệch lợi nhuận này chủ yếu do công ty được hoàn nhập, loại trừ trích lập dự phòng, điều chỉnh giảm giá vốn và một số chi phí khác.

Ngoài ra, lý do nữa khiến công ty tăng lợi nhuận là Hanic đạt thỏa thuận chuyển nhượng 20% quyền theo đuổi dự án Tây Mỗ cho đối tác trong năm 2013. Điều này khiến doanh thu tài chính công ty tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước hơn 67 lần, đạt gần 100 tỷ đồng.

Cũng theo báo cáo soát xét này, trong khoản mục đầu tư tài chính ngắn hạn tại ngày 31/12/2013, Hanic cho Công ty cổ phần Beta BQP vay 238 tỷ đồng. Một trong số các mục đích từng cho vay là để “hợp tác đầu tư, xây dựng, khai thác kinh doanh dự án thứ phát tại Khu đô thị mới Thanh Hà A – Cienco 5”.

Toàn bộ số nợ gốc và lãi liên quan sau đó chuyển sang cá nhân là ông Nguyễn Anh Quân – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Beta BQP. Khoản vay được đảm bảo bằng việc chuyển nhượng 90% vốn điều lệ Công ty Bất động sản Âu Lạc sang cho Hanic sở hữu, giá trị còn lại tính vào số nợ phải thu đối với ông Nguyễn Anh Quân.

Tuy nhiên, Hanic cho biết khi việc sang tên cổ phần chưa thực hiện xong, ông Nguyễn Anh Quân đã bỏ trốn. Doanh nghiệp này đã có công văn đề nghị Beta BQP và ông Quân hoàn trả số tiền nhưng vẫn chưa được hồi đáp. Khoản vay này hiện được Hanic trích lập dự phòng 70% giá trị. Tài sản đảm bảo cho khoản vay đến từ 13,77 triệu cổ phần của Bất động sản Âu Lạc và 51% vốn tại Công ty Bê tông Thép Ninh Bình.

Hanic tiền thân là Công ty cổ phần Đầu tư Inconess Hà Nội, lĩnh vực kinh doanh chính gồm bất động sản, kiến trúc, tư vấn kỹ thuật, buôn bán thực phẩm – đồ uống – lương thực, sản xuất – buôn bán kim loại, sắt thép, giường tủ bàn ghế, v.v… Vốn điều lệ công ty đến cuối năm 2013 đạt trên 324 tỷ đồng.

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu SHN của công ty từng có thời điểm “làm mưa làm gió” trong giới đầu tư và lập kỷ lục trên sàn Hà Nội với 20 phiên kịch trần liên tiếp hồi cuối năm ngoái. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 31/3, SHN đạt 6.600 đồng một cổ phiếu, tăng trên 80% so với hồi đầu năm.

Tường Vi

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *