Hoàng Quân đặt cược vào canh bạc nhà ở xã hội Update 2020

Chủ tịch HĐQT Công ty địa ốc Hoàng Quân, Trương Anh Tuấn cho biết, để vượt khó trong năm 2013 doanh nghiệp sẽ triển khai 4 dự án nhà ở thương mại được chuyển đổi thành nhà ở xã hội nhằm tận dụng tối đa lợi thế của phân khúc này.
> Hoàng Quân thâu tóm 5 dự án bất động sản

Ngày 25/4, tại Đại hội cổ đông thường niên của Công ty địa ốc Hoàng Quân, ông Tuấn chia sẻ: “Do thị trường bất động sản vẫn còn nhiều khó khăn nên doanh nghiệp sẽ tập trung vận dụng các gói ưu đãi của chính sách để phát triển nhà ở giá thấp”.

Dự kiến trong năm 2013, Hoàng Quân sẽ tung ra 1.000 căn hộ thu nhập thấp và khoảng 2.000 căn hộ nhà ở xã hội. Với lợi thế được giảm thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, lãi suất thấp ổn định và sự ủng hộ của Chính phủ cho phân khúc này, ông Tuấn kỳ vọng có thể đưa doanh nghiệp vượt bão năm nay.

Người đứng đầu Công ty Hoàng Quân tiết lộ, doanh nghiệp đã đăng ký chuyển đổi các dự án thương mại thành nhà ở xã hội ở 4 địa phương. Đầu tiên là dự án HQC Plaza tại TP HCM đã có đất sạch, 3,7 hecta, quy mô hơn 1.800 căn hộ. Dự án đã được phê duyệt, có định hướng về khách hàng cụ thể là lực lượng vũ trang, cán bộ công nhân viên, giá bán dự kiến 12 triệu đồng mỗi m2. Do đã khảo sát kỹ về đầu ra nên trong năm nay dự án này có thể đạt doanh thu ban đầu 20%.

n

Đại hội cổ đông Công ty Hoàng Quân sáng nay. Ảnh: Vũ Lê.

Dự án thứ hai thuộc khu dân cư Bình Minh chuyển sang nhà ở xã hội có cơ chế bán, thuê mua rộng rãi cho người dân tại Vĩnh Long và Cần Thơ. Dự án thứ ba là khu đất 12 hecta tại TP Cần Thơ có đất sạch 11,35 hecta. Dự án thứ tư là dự án 80 hecta tại Bình Thuận.

“Do đã báo cáo với Bộ Xây dựng và chính quyền địa phương, dự kiến năm nay chúng tôi sẽ thực hiện tối thiểu 3 trên tổng số 4 dự án này. Chúng tôi kỳ vọng sẽ trở thành đơn vị tiên phong về nhà ở xã hội ở khu vực phía Nam”, ông Tuấn cho hay.

Ngoài việc công bố về chiến lược đánh vào phân khúc nhà ở xã hội, Chủ tịch Hoàng Quân cho biết thêm, doanh nghiệp sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc mua bán sáp nhập các dự án bất động sản dưới nhiều hình thức. Trong quý II sẽ có thêm 3 dự án mới, đã xây xong phần thô, ở tỉnh là các dự án cho phép bán nền đất dự kiến doanh thu 500 tỷ đồng.

Tại đại hội cổ đông, Hoàng Quân công bố doanh thu năm 2012 chỉ chạm mốc 301 tỷ đồng so với doanh thu dự kiến 900 tỷ chỉ đạt 30% kế hoạch đề ra. Kế hoạch lợi nhuận 48 tỷ nhưng doanh nghiệp chỉ thực hiện được 19 tỷ đồng. Tuy nhiên, năm 2013 doanh nghiệp đề ra chỉ tiêu khá cao với kế hoạch doanh thu 1.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 100 tỷ đồng và chi trả cổ tức 10%.

Sáng nay, Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Quân cũng bị cổ đông chất vấn về biến động giá cổ phiếu HQC đang thấp hơn 50% so với giá trị sổ sách. Thêm vào đó, không ít ý kiến lo ngại Hoàng Quân khó trụ vững giữa vòng xoáy nhiều doanh nghiệp địa ốc phá sản.

Trả lời vấn đề này ông Tuấn cho rằng, giá cổ phiếu xuống thấp và không phản ánh đúng giá trị công ty trong bối cảnh hiện nay là điều bình thường. Lãnh đạo Công ty Hoàng Quân khẳng định dòng tiền của doanh nghiệp vẫn đang khỏe mạnh. Sắp tới sẽ có sự bổ sung nguồn vốn trong các dự án M&A, kỳ vọng Hoàng Quân có thể thực hiện chia cổ tức bằng tiền mặt trong năm 2013.

Hoàng Quân chỉ nợ ngân hàng 230 tỷ đồng, đều là những khoản vay dài hạn nhưng tổng giá trị tài sản trong sổ sách là 2.700 tỷ đồng. Các con số này cho thấy doanh nghiệp vẫn nằm trong vòng kiểm soát an toàn. “Nếu có chuyện đổ vỡ xảy ra, chúng tôi sẽ là 1 trong 5 doanh nghiệp cuối cùng tại TP HCM bị phá sản”, ông Tuấn nói.

Vũ Lê

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *