Keangnam từ bỏ quyền quản lý tòa nhà cao nhất VN Update 2020

Ông Ha Jong Suk, Chủ tịch Công ty TNHH một thành viên Keangnam Vina vừa nhờ UBND thành phố Hà Nội tìm nhà quản lý chung cư cao cấp Keangnam (Phạm Hùng- Hà Nội). Ông Ha cho rằng, kể từ ngày 1/4, Công ty TNHH Chesnut Vina xin rút khỏi không điều hành tòa nhà do không có kinh phí để trả cho nhân viên, duy trì tiện ích công cộng và vận hành trang thiết bị.

Tòa nhà cao nhất Việt Nam, Kenagnam Landmark Tower. Ảnh: Hoàng Lan

Tòa nhà cao nhất Việt Nam, Kenagnam Landmark Tower. Ảnh: Hoàng Lan

“Là doanh nghiệp, lẽ ra chúng tôi phải có một chút ít lợi nhuận nhưng ngược lại, chúng tôi đã mất khả năng thanh toán từ nhiều tháng nay”, ông Ha trần tình.

Theo lãnh đạo Keangnam, cư dân đến ở vào tháng 3/2011 nhưng từ tháng 4 đến tháng 7/2011, công ty đã không thu phí. Từ tháng 8 đến tháng 10/2011, khi có khoảng 500 trên tổng số 900 hộ đến ở thì chủ đầu tư mới thu phí với mức giá 18.800 đồng mỗi m2 một tháng (bao gồm cả VAT), phí xe ôtô 850.000 đồng mỗi tháng.

Đến ngày 29/9/2011, Hà Nội ban hành văn bản yêu cầu thu phí với mức 4.000 đồng mỗi m2 (đã bao gồm VAT). Sở Xây dựng cũng yêu cầu chủ đầu tư thu phí 4.000 đồng cho tới khi bầu xong ban quản trị. Do đó, đại đa số cư dân đóng mức phí 4.000 đồng mỗi m2 một tháng.

Trong tháng 1, chủ đầu tư thu được 500 triệu đồng, tháng 2 gần 600 triệu đồng, do đó mức phí này chỉ đủ vận hành 20 chiếc cầu thang máy của tòa nhà. Keangnam khẳng định, tính đến nay, chủ đầu tư đã không đủ khả năng tài chính và hoàn toàn bất lực vì mức phí cư dân đóng.

Vì vậy, Kenagnma xin giao lại công tác quản lý chung cư cao cấp Keangnam cho thành phố điều hành với mức phí 4.000 đồng mỗi m2 một tháng (bao gồm cả VAT) và sẵn sàng chuyển giao miễn phí công nghệ trong thời gian 2 tháng đối với công ty được thành phố lựa chọn.

Mâu thuẫn về phí dịch vụ của Keangnam nảy sinh từ hồi giữa năm ngoái và đến nay, qua nhiều cuộc họp bàn, với sự can thiệp của UBND thành phố, Sở Xây dựng nhưng đến nay hai bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Hoàng Lan

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!





Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *