Khách hàng vây đòi tiền, Cengroup khẳng định không liên quan Update 2020

Cho rằng Công ty Thế Kỷ là thành viên của Cengroup, nhiều khách hàng đã căng băng rôn tại trụ sở doanh nghiệp này để đòi số tiền đã góp. Tuy nhiên, lãnh đạo Cengroup khẳng định 2 đơn vị không liên quan về pháp lý. 

Cuối tuần vừa rồi, nhiều khách hàng mua nhà tại dự án chung cư Binh đoàn 12 (Đại Mỗ, Từ Liêm) đã tập trung tại trụ sở chính của Công ty cổ phần Bất động sản Thế kỷ (Cengroup) để đòi lại số tiền mà họ đã góp vốn từ 3 năm trước.

Đại diện nhóm khách hàng cho biết, cách đây 3 năm đã ký một hợp đồng góp vốn với Công ty TNHH Quản lý bất động sản Thế Kỷ (Công ty Thế Kỷ) do bà Trần Thị Thanh Bình làm Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Giám đốc. Theo vị này, thời điểm họ mua nhà, Công ty Thế Kỷ tự giới thiệu là thành viên thuộc Cengroup. 

“Hơn nữa, bà Bình là vợ của ông Nguyễn Trung Vũ, Tổng giám đốc Cengroup nên chúng tôi rất tin tưởng đã góp vốn vào dự án”, đại diện khách hàng cho hay.

cen2-3889-1380709147.jpg
Nhóm khách hàng giăng băng rôn đòi tiền góp vốn ngay trước trụ sở Cengroup. Ảnh: NVCC

Theo các điều khoản của Hợp đồng, khách hàng sẽ cho Công ty Thế Kỷ vay số tiền góp vốn bằng 30% giá trị căn hộ trong thời hạn 9 tháng, tương đương khoảng 500-600 triệu đồng. Đổi lại, khách hàng sẽ được quyền mua căn hộ tại Binh đoàn 12 với giá 14 triệu đồng một m2, cộng thêm 2,2 triệu mỗi m2 tiền chênh. Thời gian dự kiến giao nhà mà phía bên chủ đầu tư đã cam kết là vào cuối quý I năm 2012. Tuy nhiên, đến nay, dự án vẫn là khu đất bỏ hoang. 

Cho rằng đây là thành viên của Cengroup nên để đòi lại số tiền đã góp, nhóm khách hàng đã căng băng rôn tại trụ sở công ty này để gây áp lực. 

Tuy nhiên, trong buổi làm việc với khách hàng ngày 1/10, ông Phạm Thanh Hưng, Phó tổng giám đốc Cengroup khẳng định, đơn vị này không liên quan gì đến Công ty Thế Kỷ, đây là hai pháp nhân hoàn toàn khác nhau. “Cengroup không nắm giữ cổ phần, hay vốn góp gì tại Công ty Thế Kỷ. Do đó, về pháp lý hai đơn vị không liên quan gì đến nhau”, ông Hưng nói. 

Vị này cũng cho biết, trước đây, bà Bình từng làm Phó tổng của Cengroup nhưng đã xin thôi việc từ lâu. Công ty Thế Kỷ cũng có giai đoạn thuê nhà cùng địa điểm trụ sở Cengroup nhưng nay đã chuyển đi nơi khác.

cen-6528-1380709148.jpg
Lãnh đạo Cengroup phủ nhận mối liên quan giữa đơn vị này và Công ty Thế Kỷ. Ảnh: NVCC.

Ông Hưng cũng cho biết, để không ảnh hưởng tới uy tín của Cengroup, đơn vị này đã có văn bản yêu cầu Công ty Thế Kỷ phải giải thích rõ ràng với nhóm khách hàng, tránh gây hiểm lầm. 

Ngay sau sự việc, đại diện Công ty Thế Kỷ, bà Nguyễn Thanh Bình – Phó giám đốc đã có cuộc làm việc với khách hàng và khẳng định không phải thành viên thuộc Cengroup.

Liên quan đến dự án Binh đoàn 12, bà Bình cho biết, cách đây 3 năm, đơn vị này đã ký kết Hợp đồng vay vốn với chủ đầu tư là Công ty Kiến trúc đô thị Nam Thăng Long và tiến hành huy động vốn.

Trong năm 2010, công ty này đã chuyển cho Nam Thăng Long hơn 45 tỷ đồng của 36 khách hàng. Tuy nhiên, khi dự án có dấu hiệu chậm tiến độ, Công ty Thế Kỷ đã nhiều lần liên hệ với chủ đầu tư để đòi tiền nhưng không thành công. Gần đây, đơn vị này đã làm đơn gửi cơ quan công an nhưng mới đòi được gần 8 tỷ đồng. Bà Bình cũng cho biết, Công ty Thế Kỷ đang phải tự thu xếp tài chính để trả dần cho khách hàng.

Tại công văn ngày 9/9 do Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội gửi Công ty Thế kỷ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Nam Thăng Long đã thừa nhận hiện còn nợ đơn vị này hơn 36,9 tỷ đồng. Tháng 1/2013 Công ty Thế Kỷ đã cho gia hạn hợp đồng và tiếp tục hợp tác đầu tư. Nếu đơn vị này tiếp tục đòi lại tiền thì Nam Thăng Long sẽ trả theo lộ trình bởi số tiền đã được đầu tư vào dự án.

Đây không phải là lần đầu tiên Công ty Thế Kỷ bị khách hàng đòi lại tiền vì bán nhà trên giấy. Trước đó, hồi cuối năm 2012, VnExpress.net đã nhận được phản ánh của khách hàng góp vốn vào Mê Kông Land nhưng do dự án chậm tiến độ, họ muốn rút vốn thì đơn vị này lại muốn trả nhỏ giọt. Lãnh đạo Cengroup lúc đó cũng khẳng định không liên quan đến Công ty Thế Kỷ.

Ngọc Tuyên

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *