Khánh Hòa: Hoàn thành tháo dỡ tường chắn xây sai phép ở dự án Marina Hill năm 2020

CafeLand – Đây là báo cáo của Phòng Quản lý đô thị TP. Nha Trang gửi UBND TP. Nha Trang về kết quả thực hiện việc tháo dỡ bức tường chắn xây sai phép thuộc dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng Đồi Xanh (Marina Hill, xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang) do Công ty TNHH Đồi Xanh Nha Trang làm chủ đầu tư.

marina hill 2 1568986514

Theo đó, qua kiểm tra, đến nay chủ đầu tư đã tháo dỡ toàn bộ tường chắn MSE từ cọc số 9 đến cọc số 26 có độ cao bằng với nhà dân và cách nhà dân 4 mét. Hiện nay công ty đang tiếp tục thi công đường thoát nước mưa, hướng dòng chảy ra đường Nguyễn Xiển. Sau khi kiểm tra tiến độ, Phòng Quản lý đô thị TP. Nha Trang đã đề nghị đơn vị thi công khẩn trương hoàn thiện mương thoát nước ra đường Nguyễn Xiển; đồng thời đảm bảo lượng đất đá phía trên không trôi xuống nhà các hộ dân bên dưới và không gây tắc nghẽn mương thoát nước.

Hồi cuối năm 2018, báo chí đồng loạt phản ánh về tình trạng xây sai giấy phép xây dựng tại dự án Marina Hill.

Trong đó, nghiêm trọng nhất là bức tường chắn được Sở Xây dựng phê duyệt xây bằng phương pháp truyền thống nhưng chủ đầu tư đã tự ý thay đổi thiết kế xây theo phương pháp MSE và xây cao hơn quy định từ 2-6m, chiều cao có nơi lên đến 12m.

Hậu quả là bức tường có dấu hiệu nghiêng, sụt lún, gây nguy hiểm cho gần 20 hộ sống cạnh dự án.

Sở Xây dựng đã nhiều lần yêu cầu Công ty TNHH Đồi Xanh Nha Trang tự nguyện tháo dỡ nhưng chủ đầu tư liên tục trì hoãn, xin được tồn tại.

Ngày 18/1, UBND tỉnh ban hành Quyết định 190 về việc cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng sai nội dung giấy phép được cấp tại dự án Marina Hill.

Ngày 8/7/2019, 11 hộ dân tiếp giáp dự án đã di dời đến nơi an toàn để chủ đầu tư thực hiện tháo dỡ bức tường xây sai phép.

Nguồn bài viết: Khánh Hòa: Hoàn thành tháo dỡ tường chắn xây sai phép ở dự án Marina Hill
Cafeland

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *