Khánh Hòa muốn xây dựng cơ chế phát triển Khu kinh tế Vân Phong năm 2020

CafeLand – Đây là một trong những ý kiến, kiến nghị của UBND tỉnh Khánh Hòa tại phiên họp trực tuyến toàn quốc Chính phủ với các địa phương diễn ra ngày 2/7.

van phong(1)

Ông Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhận định, 6 tháng đầu năm, tỉnh Khánh Hòa gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, nặng nề nhất là tác động của dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng lớn đến tất cả mọi hoạt động kinh tế – xã hội của tỉnh.

Để đảm bảo phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong thời gian tới, ông Nguyễn Tấn Tuân đề nghị Quốc hội, Chính phủ xem xét, cho phép tỉnh Khánh Hòa xây dựng đề án về cơ chế, chính sách phát triển Khu kinh tế Vân Phong trong tình hình mới để khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh của vịnh Vân Phong nói chung và Khu kinh tế Vân Phong nói riêng.

Đồng thời Khánh Hòa kiến nghị Chính phủ xem xét, hỗ trợ bổ sung vốn đầu tư các công trình quan trọng cho tỉnh Khánh Hòa (đường giao thông ven biển, đê, kè phòng, chống ứng phó biến đổi khí hậu…). Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương cần hỗ trợ hướng dẫn tỉnh xử lý những khó khăn phát sinh để sớm đưa các dự án đầu tư vào triển khai; sớm triển khai đường cao tốc Buôn Mê Thuột – Nha Trang và nâng cấp sân bay Tuy Hòa…

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, 6 tháng năm 2020, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) giảm 12,02% so với cùng kỳ năm trước; chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 0,68%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ giảm 32,7%; doanh thu du lịch giảm gần 71,8% với số lượt khách lưu trú giảm 79%.

Nguồn bài viết: Khánh Hòa muốn xây dựng cơ chế phát triển Khu kinh tế Vân Phong
Cafeland

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *