Khánh Hòa siết chặt quản lý các dự án bất động sản năm 2020

CafeLand – UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan quản lý rà soát, chấn chỉnh các dự án có hành vi huy động vốn trái phép, mua bán bất động sản khi chưa đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật.

bat dong san khanh hoa 1532965891

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị này phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh trong trường hợp để xảy ra các sai phạm đối với các dự án theo chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước được giao đối với các dự án trên địa bàn mình quản lý.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan chức năng đôn đốc, giám sát và xử lý các sai phạm về tiến độ của các dự án phát triển nhà ở, khu đô thị đã được giao chủ đầu tư, chấp thuận đầu tư, cấp giấy chứng nhận đầu tư, giao đất, cho thuê đất.

Sở Xây dựng có trách nhiệm chủ trì tổng hợp, lập và thường xuyên cập nhật danh mục tất cả các dự án phát triển nhà ở, khu đô thị đã được giao chủ đầu tư, chấp thuận đầu tư hoặc cấp giấy chứng nhận đầu tư trên địa bàn tỉnh,… để phục vụ công tác theo dõi, quản lý chung; định kỳ 3 tháng/1 lần (bắt đầu từ ngày 1/9/2018) phải cập nhật, báo cáo UBND tỉnh và gửi các cơ quan, đơn vị liên quan để phối hợp kiểm tra, giám sát.

Trước đó, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu UBND tỉnh Khánh Hòa kiểm tra phản ánh của báo chí về các dự án đầu tư xây dựng thuộc khu vực thành phố Nha Trang có hoạt động lấn biển, ảnh hưởng đến vịnh Nha Trang, và xử lý nghiêm vi phạm nếu có.

3 dự án xảy ra sai phạm lấn biển sai phép tại vịnh Nha Trang được tỉnh Khánh Hòa phát hiện, gồm dự án Công viên văn hóa, giải trí, thể thao Nha Trang; dự án Khu nghỉ dưỡng Champarama Resort&pa; dự án Trồng rừng, nuôi rong biển kết hợp du lịch sinh thái đảo Hòn Rùa.

Thị trường bất động sản Khánh Hòa những năm gần đây trở nên sôi động bởi hàng loạt dự án bất động sản được đầu tư. Tuy nhiên, không ít dự án dính sai phạm như chậm tiến độ, xây dựng sai phép.

Đáng chú ý, sai phạm xây dựng nghiêm trọng tại công trình dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa (gọi tắt là Mường Thanh Khánh Hòa, gần cầu Trần Phú, TP Nha Trang) do Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên làm chủ đầu tư đã xảy ra nhiều năm qua nhưng chưa được xử lý dứt điểm.

Bên cạnh đó, với sự hình thành đặc khu Bắc Vân Phong cũng khiến cho thị trường bất động sản Khánh Hòa trải qua nhiều cơn sốt đất, tăng giá ảo.

Nguồn bài viết: Khánh Hòa siết chặt quản lý các dự án bất động sản
Cafeland

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *