Nhà gần chỗ làm, trường học được nhiều khách hàng quan tâm Update 2020

Đây là kết quả cuộc khảo sát nhanh trên Facebook về nhu cầu của người mua nhà vừa được VnExpress Nhà Đất thực hiện.

Theo đó, 28% người được khảo sát mong muốn mua nhà gần chỗ làm, 25% muốn nhà gần trường học. Tiếp đến là nhu cầu nhà gần chợ (23%), gần bệnh viện (19%) và các yếu tố tiện ích khác (6%).

untitled.JPG

Kết quả khảo sát nhanh được VnExpress Nhà Đất thực hiện trên Facebook về mối quan tâm của khách hàng khi mua nhà.

Một trong những lý do chính khiến nhiều người chọn nhà gần trường học để có thể đưa đón con hàng ngày thuận tiện, tiết kiệm thời gian và hạn chế những rủi ro trên đường trong điều kiện giao thông công cộng vẫn còn nhiều hạn chế.

Thống kê mới nhất từ VnExpress Nhà Đất cho thấy tại thị trường TP HCM, giá trung bình một căn hộ gần trường học cao hơn căn hộ không gần trường học đến 31%. Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Điều hành Muabannhadat.com.vn, các dự án gần trường học duy trì giá bán trong thời điểm hiện nay nhờ có nhiều tiện ích. “Trong khi đó những căn hộ không có lợi thế về vị trí có giá bán trung bình trong năm 2013 thấp hơn 8% so với năm 2012”, ông Tuấn chia sẻ. 

untitled_1.JPG

Giá bán trung bình căn hộ tại TP HCM. (Đơn vị tính: Triệu đồng một m2)

Tuy nhiên, ông Tuấn cũng cho biết tại các dự án căn hộ tại quận 2, nơi tập trung khá nhiều người nước ngoài có thu nhập cao, không gian sống yên tĩnh và biệt lập, thì yếu tố trường học không còn là mối quan tâm lớn. Với mức giá trung bình 19,58 triệu đồng một m2, các khu căn hộ gần trường nơi đây có phần thấp hơn giá bán trung bình 21,25 triệu đồng một m2 của những chung cư không gần trường .

Giá căn hộ gần trường học ở các quận nội thành TP HCM đang ở mức cao nhất. Trong năm 2013, giá bán trung bình căn hộ ở quận 10 là 33,55 triệu đồng một m2, tiếp theo là quận 11 với giá 30 triệu đồng. Đứng thứ 3 là Bình Thạnh với mức 26,33 triệu. Ngoài yếu tố gần trường học, giá những căn hộ này khá cao vì đáp ứng tốt nhu cầu đi làm thuận tiện của nhiều người dân.

 Minh Trí

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *