Phát triển dự án đi đôi với chăm sóc cộng đồng Update 2020

Chăm sóc cộng đồng dân cư là cách mà nhiều chủ đầu tư gián tiếp tạo nền tảng phát triển dự án của mình tại địa phương đó.

Cuối tháng 2, xã Xuân Quan (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) đã tổ chức cho người dân tiến hành bốc thăm nhận vị trí đất dịch vụ tại khu dịch vụ Chiêm Mai. Kết quả, toàn bộ 622 hộ dân thuộc diện ưu tiên đều đã tiến hành bốc thăm. Điểm dự án dịch vụ Chiêm Mai với tổng diện tích gần 8 ha, cung ứng được 664 lô đất ở, với các diện tích đồng bộ theo từng lô là 40, 50, 60 và 70 m2, nằm bám dọc trục đường chính vào chợ gốm xã Bát Tràng, đối diện với dự án Ecopark. Khu dịch vụ liền kề này đã được quy hoạch đồng bộ với đầy đủ các chức năng về giao thông, hạ tầng, thương mại, giáo dục…

Đông đảo người dân tham gia bốc thăm.

Đông đảo người dân tham gia bốc thăm.

Dự án đường giao thông liên tỉnh Hà Nội – Hưng Yên và Khu đô thị sinh thái Ecopark là 2 dự án lớn, có liên quan đến 12 xã của tỉnh Hưng Yên. Ngay sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào thời điểm tháng 6/2004, công tác giải phóng mặt bằng, thu hồi đất thực hiện dự án đã được triển khai. Chỉ riêng 3 xã Phụng Công, Cửu Cao, Xuân Quan đã có diện tích thu hồi gần 500 ha với gần 5.000 hộ dân, tương đương với hơn 18.000 khẩu. Xác định được khối lượng công việc lớn, chính quyền tỉnh Hưng Yên đã chỉ đạo các huyện, xã liên quan tiến hành tổ chức thực hiện từng bước vững chắc để đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người dân.

Theo quy định, một sào đất thu hồi được tính giao 10 m2 đất dịch vụ, một khẩu trực tiếp sản xuất nông nghiệp được giao 4 m2, một suất liệt sĩ được giao 20 m2, diện tích nhỏ nhất mà mỗi hộ dân nhận được là 40 m2 đất dịch vụ. Ngoài ra, chủ đầu tư của Ecopark là Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Việt Hưng (Vihajico) đã đề xuất và được phép áp dụng thêm một số biện pháp nhằm bảo đảm hơn nữa quyền lợi của người dân. Đơn cử, tỉnh đã đồng ý để lại 100% tiền sử dụng đất để đầu tư xây dựng hạ tầng khu dịch vụ cho dân; mở rộng đối tượng được giải quyết gồm cả những hộ dân bị thu hồi dưới 30% diện tích đất nông nghiệp.

Ngoài các khoản hỗ trợ giải phóng mặt bằng, Vihaijico còn tài trợ toàn bộ chi phí tư vấn, khảo sát, lập duyệt dự án khu dịch vụ liền kề, tài trợ toàn bộ chi phí san nền, cũng như cử đội ngũ chuyên trách xuống tận nơi để hỗ trợ triển khai, thực hiện dự án với tiến độ nhanh nhất. Lãnh đạo Vihaijico cho biết, tổng kinh phí công ty hỗ trợ cho cả 3 xã nói trên dự kiến khoảng 200 tỷ đồng. “Đây cũng là nỗ lực của chính quyền và chủ đầu tư nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân ổn định đời sống, sớm chuyển đổi từ sản xuất nông nghiệp sang kinh doanh dịch vụ”, ông Nguyễn Công Hồng – Phó tổng giám đốc Vihaijico khẳng định.

Ecopark phát triển đồng hành cùng địa phương.

Ecopark phát triển đồng hành cùng địa phương.

Ecopark là một trong những dự án làm tốt và triển khai thành công chính sách giao đất dịch vụ cho người dân có đất bị thu hồi. Chủ đầu tư cũng là tên tuổi tiên phong trong hỗ trợ phát triển cộng đồng, bằng các hành động như cải tạo nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng địa phương; tuyển dụng lao động; lập quỹ cho người sản xuất nông nghiệp đã hết tuổi lao động; quỹ khuyến học; quỹ xây dựng nhà ở cho người nghèo, các gia đình chính sách… trên địa bàn tỉnh.

Sự gắn bó và cùng đồng hành hài hòa giữa 3 bên: chính quyền địa phương, doanh nghiệp và nhân dân bổ trợ lẫn nhau, mang lại cơ hội và lợi thế tối ưu.

Mai Thương

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *