Quy định hệ số điều chỉnh giá đất (K) năm 2020 tại Bình Dương năm 2020 [MỚI NHẤT]

UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành Quyết định về việc quy định Hệ số điều chỉnh giá đất (K) năm 2020. Theo đó, Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2020.

Quyết định quy định hệ số điều chỉnh giá đất (K) năm 2020 tại Bình Dương
Quyết định quy định hệ số điều chỉnh giá đất (K) năm 2020 tại Bình Dương

Cụ thể, Quyết định này quy định về Hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) năm 2020 để xác định giá đất tại tỉnh Bình Dương. Hệ số K là tỷ lệ giữa giá đất phổ biến trên thị trường so với giá đất do UBND tỉnh quy định.

Đối tượng áp dụng là cơ quan thực hiện chức năng quản lý đất đai, cơ quan chức năng xác định giá đất; người dân trong và ngoài nước Việt Nam, cá nhân được nhà nước cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, giao đất, cho thuê đất có thu tiền sử dụng đất.

Trường hợp án dụng: Khi giá trị khu đất có giá trị dưới 20 tỷ đồng (tính theo giá đất trong bảng giá đất) thi áp dụng Hệ số K để thực hiện; thuê đất thu tiền hằng năm mà phải xác định lại đơn giá thuê đất để điều chỉnh cho chu kỳ tiếp theo; xác định giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất khi nhà nước cho thuê đất thu tiền thuê đất hàng năm.

Nguyên tắc xác định giá các loại đất theo hệ số K tại Bình Dương

Theo Quyết định số 36/2019/QĐ – UBND ngày 20/12/2019, các trường hợp xác định giá đất cụ thể theo hệ số K quy được xác định bằng giá đất trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Cụ thể như sau:

Giá đất cụ thể tính theo hệ số K = (Giá đất theo mục đích sử dụng tại Quyết định số 36/2019/QĐ-UBND) X (Hệ số điều chỉnh (Đ) nếu có) X (Hệ số K)

Bảng hệ số K đối với đất thuộc khu vực Nông thôn: Xem văn bản chi tiết

Xem thêm: Bảng giá đất Bình Dương năm 2020

Bình Dương chính thức chuyển 346ha làm KCN Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn 2

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *