Sudico sẽ bán một phần Nam An Khánh trong 2013 Update 2020

Công ty cũng dự tính thu hồi 220 tỷ đồng công nợ đối với diện tích đất tại dự án đã chuyển nhượng cho nhà đầu tư thứ cấp từ các năm trước để trả nợ.
> Doanh nghiệp địa ốc tính kế khác sinh nhai

Công ty cổ phần đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà – Sudico (Mã CK: SJS) vừa có giải trình về việc thua lỗ năm 2012 và đưa ra hướng khắc phục.

Theo báo cáo tài chính kiểm toán năm 2012, lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ SJS lần lượt âm gần 303 tỷ đồng. Trước đó, năm 2011, Sudico cũng bị âm 80 tỷ đồng. Kiểm toán Ernst & Young nghi ngờ về khả năng tiếp tục hoạt động liên tục của Sudico và các công ty con. Cổ phiếu SJS đã bị HSX tạm ngừng giao dịch từ 4/4.

Ảnh

Kiểm toán Ernst & Young nghi ngờ về khả năng tiếp tục hoạt động liên tục của Sudico và các công ty con. Ảnh: Hoàng Lan

Lý giải về các khoản lỗ, Sudico cho biết, năm 2012 công ty chịu ảnh hưởng từ tình hình khó khăn chung của nền kinh tế đặc biệt là lĩnh vực bất động sản. Trong khi đó, công ty chỉ tập trung vào xây dựng, đầu tư hoàn thiện hạ tầng dự án Nam An Khánh, Văn La – Văn Khê… và chưa bán hàng nên không ghi nhận doanh thu trong 2012.

Thêm vào đó, Sudico cho biết phải trích lập dự phòng đầu tư tài chính do phần lớn các khoản đầu tư vào các công ty con và liên kết đều giảm giá. Một số đơn vị liên kết của Sudico đang trong giai đoạn đầu tư, chưa có doanh thu để bù đắp chi phí. Ngoài ra, công ty còn trích 145 tỷ đồng dự phòng giảm giá cho các khoản đầu tư vào các dự án.

Về phương án khắc phục, Sudico cho biết, hiện công ty đang có một lượng tài sản lớn là các bất động sản đã đủ điều kiện kinh doanh tại các dự án như Nam An Khánh, Văn La – Văn Khê, khách sạn Sông Đà – Hạ Long, Long Tân, Đồng Nai…. Công ty này cho biết, giá trị tài sản tại dự án Nam An Khánh vào khoảng 12.470 tỷ đồng (tạm tính theo giá thị trường là khoảng 21,5 triệu đồng một m2). Cuối tháng 3/2013, Sudico đã bắt đầu thực hiện triển khai kinh doanh đợt 1 tại Nam An Khánh và dự kiến lợi nhuận 10-20 tỷ đồng.

Năm nay, công ty dự định kinh doanh một phần diện tích đất thuộc khu đô thị mới Nam An Khánh. Bên cạnh đó, Sudico sẽ tiến hành thu hồi 220 tỷ đồng công nợ đối với phần diện tích đất chuyển nhượng cho các nhà đầu tư thứ phát trong các năm trước để kinh doanh và trả nợ.

Ngọc Tuyên

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *