Tân Phước Khánh – tâm điểm đầu tư BĐS ở Bình Dương năm 2020

Bình Dương là một trong những tỉnh ven đô có thị trường BĐS nổi trội. Trong đó, phường Tân Phước Khánh, thuộc thị xã Tân Uyên đang trở thành tâm điểm tìm kiếm của giới đầu tư nhờ vị trí đắc địa, hạ tầng thuận lợi.

Vị trí tâm điểm của Bình Dương

Năm 2020, Bình Dương là thành phố duy nhất của Việt Nam được gọi tên trong danh sách Smart 21 – danh sách liệt kê những thành phố, khu vực có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu nhất thế giới.

Kết quả này là kết tinh cho những chiến lược phát triển mà tỉnh Bình Dương đã đề ra vào năm 2016. Tỉnh Bình Dương đã có 2 lần ghi tên trong danh sách Smart 21, lần đầu tiên là năm 2019 và lần thứ 2 là đầu năm 2020. Yếu tố tiên quyết để trở thành một thành phố thông minh đó là phải cấp tốc xây dựng nền kinh tế, hạ tầng giao thông, nâng cao đời sống đô thị, đáp ứng tốt nhu cầu sống cho cư dân.

{keywords}
 Bình Dương – tỉnh vùng ven có giá trị BĐS cao hàng đầu miền Nam

Báo cáo dân số và nhà ở (2019) cho thấy, Bình Dương có tỷ suất di cư thuần cao nhất đạt 200%. Tỷ suất nhập cư thuần dương đồng nghĩa với việc số người nhập cư vào Bình Dương cao hơn số lượng người di cư. Điều này đặt ra 1 bài toán về việc đáp ứng được nhu cầu nhà ở cho người dân nhập cư và cũng chính là cơ hội cho các chủ đầu tư có thể cung cấp các sản phẩm nhà phố, chung cư và căn hộ trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, với hơn 29 khu công nghiệp và cụm khu công nghiệp, Bình Dương thu hút hơn 1 triệu công nhân kỹ thuật cao và gần 50 nghìn chuyên gia nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại đây.

Theo một nghiên cứu do Property Guuru phối hợp cùng batdongsan.com.vn thực hiện, với dân số hiện tại gần 2,5 triệu người cùng với tốc độ tăng dân số hơn 7%, thì nhu cầu về nhà ở hàng năm ở Bình Dương lên tới hơn 100 nghìn nhà ở mới, trong khi đó, lượng cung căn hộ và nhà phố từ đầu năm 2020 chưa đáp ứng đủ 20% nhu cầu nhà ở.

Trong Báo cáo dân số và nhà ở (2019) cũng cho biết thêm về nhu cầu tìm kiếm BĐS ở các khu vực gần khu công nghiệp tăng trưởng so với đầu năm. Các khu vực được tìm kiếm nhiều điển hình như KCN Nam Tân Uyên, KCN VSIP I, VSIP II, VSIP II mở rộng, VSIP III, KCN Sóng Thần…

Đặc biệt tại thị trường Tân Uyên, xã ghi nhận sự xuất hiện ngày càng nhiều các dự án BĐS mới và hình thành các khu đô thị vệ tinh xung quanh các khu công nghiệp, có ảnh hưởng mạnh mẽ đến bức tranh thị trường BĐS Bình Dương. Thuộc phía nam thị xã Tân Uyên, phường Tân Phước Khánh hiện đang sở hữu hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng, các tiện ích đầy đủ, đáp ứng tốt cho cư dân sinh sống hiện tại.

Đúng với câu “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”, phường Tân Phước Khánh có vị trí đắc địa, với sự sôi động của các trung tâm thương mại, hàng quán, chợ. Giao thông thuận lợi, những con đường được nâng cấp và mở rộng thông thoáng, dân cư ở đây cũng hưởng được luồng sinh khí thịnh vượng từ các hồ lớn sinh thái rộng lớn.

Hưởng lợi lớn từ hạ tầng

Theo đánh giá từ nhiều chuyên gia, phường Tân Phước Khánh là phường có chiến lược phát triển hiệu quả tại Tân Uyên. Hạ tầng giao thông khu vực đều nằm trong quy hoạch mở rộng và phát triển của tỉnh. Năm 2020, đã có nhiều công trình hoàn thiện, những tiện ích phục vụ nhu cầu sinh sống của người dân cũng đã được tỉnh phê duyệt và đưa vào thi công.

Sở hữu tốc độ đô thị hóa nhanh, công nghiệp, thương mại – dịch vụ là ngành hàng trọng tâm tại đây. Những chính sách kinh tế đối ngoại mở, thúc đẩy hợp tác đã giúp Tân Uyên thu hút một lượng lớn vốn FDI cho khu vực. Xã ghi nhận nhiều hơn sự xuất hiện của các doanh nghiệp nước ngoài góp phần thúc đẩy kinh tế, trở thành “bàn đạp” cho Tân Uyên trở thành đô thị loại II của tỉnh.

{keywords}
Tân Phước Khánh đón đầu những thương vụ đầu tư BĐS

Trong đó, Tân Phước Khánh là tâm điểm liên kết các phường, xã, thành phố với nhau. Nằm liền kề với phường Thái Hòa và phường Tân Vĩnh Hiệp thuộc thị xã Tân Uyên. Thời gian di chuyển từ phường Tân Phước Khánh đến TP.Thủ Dầu Một – Bình Dương là 15 phút, 25 phút cho việc di chuyển đến TP.Biên Hòa và 45 phút di chuyển đến trung tâm TP.HCM.

Quốc lộ 13, DT 743, DT 746 là những tuyến đường chính, chạy xuyên suốt địa phận của phường Tân Phước Khánh. Đây cũng là những tuyến đường giao thông huyết mạch của tỉnh, góp phần thúc đẩy giao thương tăng trưởng kinh tế chính cho khu vực Tân Uyên nói riêng và Bình Dương nói chung.

Theo một số thông tin quy hoạch tỉnh, đường DT 743B được quy hoạch với lộ giới 74m, DT 746 với lộ giới 35,5 – 42m đồng bộ với trục đường xuyên tâm Mỹ Phước – Tân Vạn, DT 743. Mở rộng đường DT 743 và làm cầu vượt vòng xoay An Phú, mở rộng đường TPK 32.

Việc quy hoạch và mở rộng làn đường góp phần giảm áp lực lưu lượng xe giao thông trên những tuyến đường chính, thúc đẩy quá trình vận chuyển hàng hóa nhanh chóng hơn. Đặc biệt là tạo cơ hội cho giá trị BĐS tại phường Tân Phước Khánh tăng cao trong thời gian tới.

Việc hình thành và hoạt động của các khu công nghiệp như Nam Tân Uyên, VSIP II, VSIP II mở rộng, Việt Nam Singapore IIA, Đất Cuốc… đã tạo ra hơn trăm nghìn cơ hội việc làm cho người dân trong tỉnh, ngoài tỉnh.

Gắn liền với quá trình phát triển kinh tế là an sinh xã hội, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương có những chính sách mới về việc phát triển, mở rộng và quy hoạch nhiều dự án nhằm đáp ứng đủ nhu cầu ở cho người lao động, công nhân viên trong và ngoài nước đang sinh sống, làm việc tại Tân Uyên. Điển hình, tại Tân Uyên đã có hơn 23 dự án nhà ở được phê duyệt và xây dựng.

Tất cả những yếu tố trên cùng cộng hưởng tạo nên một bức tranh toàn cảnh về thị trường BĐS  đầy cơ hội tại Tân Phước Khánh – Tân Uyên – Bình Dương. Trong tương lai gần, khu vực này sẽ nhanh chóng “chiếm sóng” thị trường với tốc độ gia tăng giá trị BĐS.

Ngọc Minh

Nguồn bài viết : Tân Phước Khánh – tâm điểm đầu tư BĐS ở Bình Dương
năm 2020 : vietnamnet.vn

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *