Tập đoàn Thái Lan xin làm 2 dự án hơn 1.300ha tại Thanh Hóa cập nhật năm 2020

Một tập đoàn Thái Lan muốn đầu tư 2 dự án tại Thanh Hóa gồm khu công nghiệp số 21 có quy mô 539ha và khu đô thị công nghiệp phía bắc TP. Thanh Hóa có quy mô 800ha.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng và đoàn công tác của Tập đoàn WHA Industrial Development PCL (Thái Lan) vừa có buổi làm việc về việc đầu tư một số dự án trên địa bàn. Cụ thể, tập đoàn này sẽ nghiên cứu đầu tư khu công nghiệp số 21 thuộc khu kinh tế Nghi Sơn và khu đô thị công nghiệp bắc TP. Thanh Hóa.

khu công nghiệp đang được xây dựng
Dự án khu công nghiệp đầu tiên tại Việt Nam của Tập đoàn WHA đã hoàn thành 143,5 ha của giai đoạn 1. Ảnh: Báo Nghệ An

Dự án khu công nghiệp số 21 có quy mô 539ha. Khu công nghiệp này thuộc khu kinh tế Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, nằm gần khu Lọc hóa dầu Nghi Sơn. Đây sẽ là nơi thu hút các nhóm ngành công nghiệp như nhựa, kim loại, ô tô, sợi, cao su, sinh hóa…

Dự án thứ 2 mà tập đoàn này muốn đầu tư là khu đô thị công nghiệp phía bắc TP. Thanh Hóa có diện tích 800ha. Việc đầu tư hướng đến mục tiêu hình thành một khu công nghiệp công nghệ cao WHA – Thanh Hóa, nằm gần Hải Phòng, Hà Nội, cùng với tuyến đường cao tốc Bắc – Nam đang dần hình thành.

Tập đoàn này cho biết, nếu sớm được bàn giao mặt bằng, tập đoàn sẽ đẩy nhanh tiến độ 2 dự án này.

Chủ tịch UBND tỉnh cam kết sẽ đồng hành cùng nhà đầu tư, đồng thời đưa ra những gợi ý về tên gọi dự án, tiến độ đầu tư. Lãnh đạo tỉnh cũng đề nghị nhà đầu tư phối hợp với sở, ngành, Ban quản lý khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp chuẩn bị các thủ tục triển khai dự án.

Tập đoàn WHA cũng đang xây dưng khu công nghiệp đầu tiên của tập đoàn này tại Việt Nam. Đó là khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 – Nghệ An (huyện Nghi Lộc) với tổng diện tích trên 3.200ha, mức đầu tư khoảng 22.000 tỷ đồng.

Khánh Trang


Bạn đang xem bài viết Tập đoàn Thái Lan xin làm 2 dự án hơn 1.300ha tại Thanh Hóa từ nguồn batdongsan.com.vn

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *