Thang máy tòa tháp 72 tầng Keangnam bị trôi Update 2020

Theo Tuổi trẻ, trưa ngày 18/5, một khách lên đài quan sát của tòa tháp Keangnam cho hay, chị và hơn 10 người nữa vào thang máy để tới tầng 72 nhưng đến tầng 28, thang máy đột nhiên dừng lại rồi trôi xuống tầng 21 rất nhanh. Sau đó thang tiếp tục dừng rồi trôi xuống tầng 10 trong tình trạng nút bấm bên trong không hoạt động.

“Mọi người trong thang đều bị hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, nhiều người hoảng hốt kêu la”, chị kể lại. Sau đó, nút bấm hoạt động trở lại và thang trôi chậm xuống tầng một.

Ảnh: Hoàng Lan

Thang máy tòa tháp 72 tầng bị trôi nhưng chuyên gia nhận định hiện tượng này không gây nguy hiểm. Ảnh: Hoàng Lan

Trao đổi với VnExpress.net, nguồn tin từ đơn vị quản lý tòa nhà cho hay, không có chuyện thang bị tụt tự do. Về nguyên lý, thang có tốc độ chuyển động rất nhanh, tới 420 m mỗi phút. Hệ thống thang máy có khoảng 16 cáp, mỗi cáp có thể giữ một lồng thang. Khi quá tải, dây cáp bị lệch đi dẫn đến thang dừng lại ở hệ thống cửa tầng gần nhất.

Nguồn tin này khẳng định, khi đang chạy với siêu vận tốc rồi bị dừng lại, thang máy bị hẫng và mọi người có cảm giác sợ. “Tòa tháp sử dụng hệ thống thang máy hiện đại bậc nhất. Không có chuyện thang bị rơi vì có nhiều dây cáp giữ”, ông này khẳng định.

Một chuyên gia về lĩnh vực thang máy chia sẻ, khi quá tải, phanh trong thang máy không giữ được dẫn đến hiện tượng bị trôi. Tuy nhiên, điều này không quá lo ngại, bởi khi thang trôi quá tốc độ thì phanh cơ sẽ khóa lại để giữ thang đứng im. Gặp tầng gần nhất, thang máy sẽ dừng lại, trong trường hợp không giữ được, nó lại tiếp tục trôi đến khi gặp cửa tầng tiếp theo. “Rơi đến mức độ nào đó, đối trọng hai bên sẽ cân bằng nhau khiến thang bị giảm tốc độ dần và dừng lại”, ông này cho hay.

Khi thang máy bị trôi, nút bấm sẽ không hoạt động. Các tòa nhà càng cao tầng, tốc độ thang máy càng nhanh, khi chuyển động hoặc bị trôi mọi người sẽ có cảm giác chóng mặt, buồn nôn vì mất đà. “Hiện tượng thang trôi, tụt tầng do quá tải là chuyện bình thường và không gây nguy hiểm”, ông này cho hay.

Keangnam Landmark Tower là tổ hợp khách sạn, thương mại, văn phòng, nhà ở với diện tích sàn hơn 600.000 m2. Dự án gồm hai tòa chung cư cao cấp, kết nối với hai tòa chung cư là hai tòa tháp thương mại, căn hộ cho thuê 72 tầng. Trước đó, chủ đầu tư Keangnam từng bị tố thu phí khủng vượt trần quy định của thành phố.

Hoàng Lan

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *