Thông tin quy hoạch Bản đồ gốc quy hoạch 1/5.000 KĐTM Thủ Thiêm bị thất lạc năm 2020

Ngày 2/5, theo thông tin từ ông Nguyễn Thanh Nhã, Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Tp.HCM, hiện TP không tìm thấy bản đồ gốc quy hoạch 1/5.000 khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm. Được biết đây là văn bản pháp lý quan trọng đi kèm quyết định của Thủ tướng.

ông Võ Văn Hoan
Ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND Tp.HCM tại cuộc họp báo trưa ngày 2/5. Ảnh: M.Q

Tại buổi họp báo về tình hình kinh tế – xã hội những tháng đầu năm 2018 do Chánh Văn phòng UBND Tp.HCM Võ Văn Hoan chủ trì vào trưa 2/5, có nhiều câu hỏi liên quan đến KĐTM Thủ Thiêm được đặt ra. Đặc biệt là việc đề cập thông tin bản đồ đi kèm với Quyết định 367 của Thủ tướng về quy hoạch xây dựng KĐTM Thủ Thiêm ban hành vào năm 1996 hiện đang bị thất lạc.

Về việc thất lạc bản đồ nói trên, ông Nguyễn Thanh Nhã, GĐ Sở Quy hoạch Kiến trúc Tp.HCM cho biết, hiện vẫn chưa tìm ra bản đồ gốc KĐTM Thủ Thiêm. Các sở ngành đã được TP yêu cầu tiến hành rà soát lại từng nguồn, đơn vị tư vấn trước đây đồng thời gửi văn bản hỏi các bộ ngành Trung ương.

“Từ năm 1995 đến nay đã hơn 20 năm, nhiều đơn vị đã chuyển địa điểm, họ cho biết không lưu trữ bản đồ này. Tài liệu hồ sơ thì có lưu nhưng đi kèm với bản đồ thì không có”, ông Nhã nói và thông tin thêm, hiện Tp.HCM đã có báo cáo gửi Chính phủ và Bộ Tư pháp xin ý kiến.

Liên quan đến việc thất lạc bản đồ gốc, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND Tp.HCM, cho biết thêm: thực ra bản đồ quy hoạch KĐTM Thủ Thiêm 1/5.000 không phải không có mà là chưa tìm thấy trong bộ hồ sơ lưu. Các bộ, ngành đang rà soát, tìm kiếm.

“Trong quy định thủ tục trình Thủ tướng Chính phủ phải có đầy đủ tờ trình, báo cáo đề xuất nhiệm vụ, bản đồ hiện trạng, bản đồ quy hoạch, thẩm định cơ quan chức năng, dự thảo… Hơn 20 năm rồi, công tác lưu trữ khó khăn nên việc tìm lại bản đồ quy hoạch gốc 1/5.000 vẫn chưa tìm thấy”, ông Hoan cho hay.

KĐTM Thủ Thiêm có diện tích quy hoạch 657ha nằm bên bờ Đông sông Sài Gòn, phía đối diện là quận 1. Theo quy hoạch, đây sẽ là trung tâm mới, hiện đại và mở rộng của Tp.HCM trong đó bao gồm các chức năng chính là trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ cao cấp của TP. KĐTM Thủ Thiêm cũng sẽ là nơi có vị trí quốc tế, là trung tâm văn hóa, nghỉ ngơi, giải trí… tầm vóc khu vực.


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Bản đồ gốc quy hoạch 1/5.000 KĐTM Thủ Thiêm bị thất lạc năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *