Thông tin quy hoạch Bổ sung KCN Đông Phú (Hậu Giang) vào Quy hoạch các KCN Việt Nam năm 2020

Mới đây, Bộ Xây dựng đã gửi Bộ KH&ĐT Văn bản số 2290/BXD-QHKT về việc bổ sung Khu công nghiệp (KCN) Đông Phú (huyện Châu Thành, Hậu Giang) vào Quy hoạch phát triển các KCN Việt Nam đến năm 2020.

UBND tỉnh Hậu Giang có trách nhiệm bổ sung một số nội dung sau: hiệu quả đóng góp vào ngân sách nhà nước trong quá trình vận hành,  khai thác; làm rõ thực trạng đầu tư tại các KCN đã hình thành tại tỉnh; bổ sung mức độ thu hút, tạo công ăn việc làm cho người lao động của tỉnh. Cùng với đó, Bộ KH&ĐT giao UBND tỉnh Hậu Giang làm rõ tính khả thi cũng như khả năng huy động nguồn lực để đầu tư KCN Đông Phú hoàn chỉnh, đồng bộ khi chỉ còn hơn 2 năm là đến thời hạn quy hoạch (năm 2020). Đồng thời, phân tích, làm rõ các điều kiện tự nhiên, xã hội; những yêu cầu phát triển mới với Đồng bằng sông Cửu Long và tỉnh Hậu Giang, đòi hỏi phải mở rộng hoạt động sản xuất công nghiệp.

quy hoạch khu công nghiệp
KCN Đông Phú (Hậu Giang) sẽ được bổ sung vào Quy hoạch các KCN Việt Nam. Ảnh minh họa

Bộ KH&ĐT cần yêu cầu UBND tỉnh Hậu Giang trước khi trình Thủ tướng Chính phủ phải bổ sung hoàn thiện những nội dung trên. Sau khi được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận, UBND tỉnh Hậu Giang cần chỉ đạo lập quy hoạch xây dựng, đầu tư xây dựng KCN Đông Phú theo đúng trình tự như pháp luật hiện hành đã quy định.

UBND tỉnh Hậu Giang cũng cần làm rõ quy mô, vị trí KCN Đông Phú trên bản đồ, bảo đảm phù hợp với Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Hậu Giang đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050 mà UBND tỉnh đã phê duyệt tại Quyết định số 1994/QĐ-UBND ngày 06/12/2013.


Theo Báo Xây dựng Online


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Bổ sung KCN Đông Phú (Hậu Giang) vào Quy hoạch các KCN Việt Nam năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *