Thông tin quy hoạch Bổ sung sân golf 175ha tại Quảng Bình vào quy hoạch sân golf Việt Nam năm 2020

Theo đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Xây dựng vừa có văn bản về việc bổ sung quy hoạch sân golf Bảo Ninh Trường Thịnh (tỉnh Quảng Bình) vào Quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020.

Sau khi nhận được văn bản đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Xây dựng đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư chỉ đạo các đơn vị liên quan bổ sung, làm rõ: Luận chứng việc chuyển đổi đất rừng sản xuất trồng cây phi lao sang đầu tư xây dựng sân golf và hiệu quả kinh tế, xã hội của sân golf mang lại cho ngân sách tỉnh Quảng Bình; đảm bảo các tiêu chí tại Quyết định số 1946/QĐ-TTg của Thủ tướng ngày 26/11/2009 phê duyệt Quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020.

dự án sân golf
Dự án sân golf Bảo Ninh Trường Thịnh có diện tích khoảng 175ha

Sân golf Bảo Ninh Trường Thịnh có 36 lỗ, diện tích khoảng 175ha. Vì dự án chia cắt bởi các tuyến đường dân sinh nên cần đưa ra phương án đảm bảo an toàn cho người và tài sản khi dự án được đưa vào khai thác. Bộ Xây dựng cũng yêu cầu bổ sung xác nhận của cơ quan quản lý đất đai địa phương về hiện trạng sử dụng đất dự kiến bổ sung sân golf Bảo Ninh Trường Thịnh vào Quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020. Đồng thời, làm rõ quy mô, công suất khai thác của dự án, đảm bảo tiết kiệm, sử dụng đất có hiệu quả.

Một vấn đề khác cần được làm rõ là giải pháp xử lý nước thu lại khi trồng cỏ mặt sân golf (có lẫn hóa chất của phân bón, thuốc trừ sâu…) đảm bảo an toàn trước khi thải ra môi trường.

Căn cứ theo quy định của pháp luật, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có nhiệm vụ đề xuất Thủ tướng về tiêu chí quy định mở sân golf mới đảm bảo phù hợp với quy hoạch; không bổ sung từng dự án sân golf riêng lẻ.


Theo Báo Xây dựng Online


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Bổ sung sân golf 175ha tại Quảng Bình vào quy hoạch sân golf Việt Nam năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *