Thông tin quy hoạch Cà Mau quy hoạch khu hành chính tập trung tại cửa ngõ Đông Bắc năm 2020

Vừa qua, ông Lê Văn Sử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có có Công văn số 6341/UBND-XD gửi Sở Xây dựng và một số cơ quan có liên quan thông báo ý kiến của Ban thường vụ Tỉnh ủy điều chỉnh cục bộ quy hoạch xây dựng khu hành chính tập trung cửa ngõ Đông Bắc.Khu hành chính tập trung
Trung tâm thương mại Cửu Long nằm trong khu cửa ngõ Đông Bắc

(phường 5, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau). Ảnh: Kim Há/TTXVN

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Xây dựng khẩn trương hoàn chỉnh đồ án quy hoạch đúng như kết luận của Tỉnh ủy, trình cấp có thẩm quyền xem xét, thẩm định, phê duyệt theo quy định trong thời gian sớm nhất.

Cụ thể, có 15 cơ quan cấp tỉnh và cơ quan thường trú Trung ương đóng trên địa bàn sẽ di dời gồm: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Sở Y tế, Hải quan; Sở Tài nguyên và Môi trường; Đảng ủy khối dân chính Đảng, Đảng ủy khối doanh nghiệp; Tòa án, Viện Kiểm sát, Cảnh sát giao thông tỉnh, Cảnh sát xuất nhập cảnh; Phòng công chứng số 1; Báo Cà Mau và Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Cà Mau.

Lâu nay, cơ quan hành chính của tỉnh được đặt nằm rải rác, vừa thiếu tập trung, lại vừa lãng phí đất đai, gây khó khăn cho người dân khi thực hiện nhiều nhu cầu hành chính công. Trong khi đó đất đai tại cửa ngõ Đông Bắc rất rộng rãi. Việc tỉnh Cà Mau quy hoạch khu hành chính tập trung cửa ngõ Đông Bắc thuộc phường 5 là cần thiết, được dư luận đồng tình, đáp ứng quy hoạch và phát triển đô thị Cà Mau trước mắt cũng như về lâu dài.


Theo Thông tấn xã Việt Nam


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Cà Mau quy hoạch khu hành chính tập trung tại cửa ngõ Đông Bắc năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *