Thông tin quy hoạch Các trục giao thông chính ở khu Đông được ưu tiên xây cao ốc năm 2020

Nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư phía Đông xa lộ Vành đai ngoài, thuộc phường Trường Thạnh, quận 9 vừa chính thức được UBND Tp.HCM phê duyệt.

Trong đó, TP chấp thuận cho xây cao ốc dọc các trục đường chính ở khu vực này như: đường nối Vành đai 3, đường Vành đai 3, đường Nguyễn Duy Trinh, đường Long Thuận…

Trong đợt này, nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu dân cư và công viên Phước Thiện khu A, khu B, khu C, phường Long Bình và Long Thạnh Mỹ, quận 9 cũng được TP phê duyệt.

Ngoài ra, Sở Công Thương mới đây cũng được UBND TP giao nhiệm vụ hoàn chỉnh quy hoạch cụm công nghiệp trên địa bàn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Trong đó, Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn được giao nhiệm vụ báo cáo tiến độ thực hiện đầu tư hạ tầng. Doanh nghiệp này ũng được yêu cầu xây dựng lộ trình và kế hoạch thực hiện tại cụm công nghiệp Láng Le – Bàu Cò.

khu Đông Tp.HCM
Đường Nguyễn Duy Trinh là một trong số các trục đường

chính ở khu Đông được ưu tiên xây cao ốc

Trong khi đó, nhiệm vụ báo cáo tiến độ thực hiện quy hoạch, đầu tư Làng Văn hóa Thanh niên xung phong được TP giao cho lực lượng Thanh niên Xung phong Tp.HCM còn báo cáo tình hình cho thuê đất và hiệu quả thu hút đầu tư tại các khu chế xuất – khu công nghiệp của TP thì được giao cho Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Tp.HCM.

Liên quan đến công tác quy hoạch của TP, Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường Nguyễn Toàn Thắng cho biết, để giúp các quận huyện công bố thông tin quy hoạch một cách chính xác, Sở sẽ tiến hành chỉnh lý bản đồ địa chính.

Được biết đây là dự án đã được UBND Tp.HCM phê duyệt, mức kinh phí là trên 500 tỉ đồng và dự kiến làm xong vào năm 2019. Về cách triển khai dự án này, theo thông tin từ ông Thắng, trước khi duyệt quy hoạch, TP sẽ công khai lấy ý kiến người dân, khi quy hoạch được duyệt cũng sẽ công khai để người dân thực hiện. Ngoài ra, Sở cũng sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan nhanh chóng hoàn chỉnh bản đồ địa hình đúng như thời điểm hiện nay.

Phó Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc Tp.HCM Hoàng Tùng cũng cung cấp thông tin, hiện cơ quan này đã bắt đầu cho chạy thử phần mềm số hóa về quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000. Theo dự kiến, phần mềm này sẽ áp dụng chính thức cho toàn TP vào cuối tháng 11/2017.

Theo đó, người dân có thể áp dụng 2 cách sau: Một là xem thông tin trực tiếp tại website thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn; Hai là tải ứng dụng “thông tin quy hoạch Tp.HCM” về điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Thông tin quy hoạch do TP cung cấp trên ứng dụng “thông tin quy hoạch Tp.HCM” (bản thử nghiệm) là loại quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 đã được UBND TP phê duyệt. Ứng dụng này có 2 hình thức để người dùng xem thông tin quy hoạch:

– Một là bản đồ quy hoạch dạng giấy được sao chụp lại. Đây là bản đồ quy hoạch phân khu được sao chụp và định vị đúng tọa độ trên nền bản đồ số (Google Map hoặc Mapbox). Khi dùng ứng dụng này sẽ giúp xác định vị trí tương đối của người dùng trên bản đồ thông qua định vị GPS.

– Hai là bản đồ quy hoạch dạng số với dữ liệu là bản đồ quy hoạch phân khu đã được xây dựng cơ sở dữ liệu trên nền tảng công nghệ hệ thống thông tin địa lý (GIS). Khi sử dụng ứng dụng này, người dùng có thể định vị thửa đất cần tìm kiếm thông qua chức năng tìm kiếm theo số tờ-số thửa, tọa độ góc ranh hoặc định vị GPS và truy xuất thông tin quy hoạch của khu đất được định vị.

Ông Hoàng Tùng cũng cho biết, phần mềm đang trong thời gian chạy thử nghiệm nên đơn vị triển khai mong muốn sẽ nhận được ý kiến đóng góp của người dân. Bên cạnh đó, Sở cũng phối hợp UBND các cấp quận huyện tìm giải pháp giúp chuyển tải ngôn ngữ quy hoạch sao cho dễ hiểu, cô đọng, phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân.


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Các trục giao thông chính ở khu Đông được ưu tiên xây cao ốc năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *